LOADING...

Apple hé lộ dòng chíp mới: Apple M2 nhanh hơn 50% so với M1, được trang bị thêm Media Engine

Trong sự kiện WWDC 2022, bên cạnh các hệ điều hành mới, sản phẩm phần cứng đầu tiên xuất hiện là con chip Apple M2

Sau sự thành công của thế hệ M1 với M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra, Apple đã sẵn sàng chuyển sang thế hệ thứ hai mạnh mẽ hơn. So sánh Apple M2 và Apple M1 có những điểm gì khác biệt, cùng tìm hiểu nhé!

M2 vẫn sẽ sử dụng kiến trúc ARM giống như thế hệ trước với bộ vi xử lý 5nm và 20 tỷ bóng bán dẫn – nhiều hơn 25% so với con chip M1. Con chip mới sẽ được trang bị 8 nhân CPU gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện với băng thông lên tới 100Gbps – nhanh hơn 50% so với M1.

Theo số liệu mà hãng công bố, hiệu năng CPU của M2 sẽ tăng 18% so với M1. GPU trang bị trên con chip này cũng được nâng cấp, số nhân được tăng lên 10, đem lại hiệu năng cao hơn 35% so với M1. Hiệu suất đó dường như nhanh hơn 1,9 lần so với “chip máy tính xách tay PC 10 lõi mới nhất”. Apple cũng hứa hẹn về hiệu năng của con chip M2 sẽ cao hơn 18% so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, Apple M2 cũng được trang bị Media Engine, giúp người dùng xử lý video 8K mượt mà hơn.

Macbook Air sẽ là một trong những mẫu máy đầu tiên sở hữu con chip mới nhất. Ngoài ra, Macbook Pro 13 inch cũng sẽ được làm mới với Apple M2, tuy nhiên thiết kế vẫn giữ lại từ thế hệ trước.