LOADING...

Cảm biến cửa, một thiết bị không thể thiếu trong nhà thông minh.

Ngày nay nhà thông minh đã rất phổ biến với các gia đình, và một thiết bị không thể thiếu trong đó chính là các loại cảm biến, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cảm biến cửa thông minh Makihome. Vậy cảm biến cửa là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Makihome nhé.

1. Cảm biến cửa là gì?

Cảm biến cửa Makihome là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống nhà thông minh. Nó có chức năng báo động cho bạn biết khi có người đột nhập vào nhà của mình. Lúc này, cảm biến sẽ gửi tín hiệu nhận được về server. Server xử lý tín hiệu và truyền dữ liệu về điện thoại, máy tính, ipad,…để thông báo, kích hoạt các hệ thống thiết bị đã được kết nối của chủ nhà hoạt động để cảnh báo hoặc hoạt động theo những kịch bản đã được setup từ trước như bật/tắt đèn, kích hoạt hệ thống an ninh,…

Thiết bị được làm từ chất liệu nhựa có khả năng chống cháy PP, nhỏ gọn. Được cấu tạo thành từ hai phần cơ bản, tạo thành một mạch thống nhất khi ở vị trí song song.

Khi có người mở cửa, hai bộ phận này tách rời ra và ngắt mạch, gửi tín hiệu lên server để kích hoạt các tác vụ theo nhu cầu chủ nhà.

2. Nguyên lý hoạt động của cảm biến cửa.

Cảm biến cửa kết nối với công tắc thông minh Makihome bằng bluetooth từ đó kết nối đến điện thoại của bạn, cấu tạo cảm biến cửa bao gồm 1 mạch công tắc từ và 1 nam châm để xác định thời điểm đóng hoặc mở cửa

Khi nam châm đặt gần mạch công tắc từ IC sẽ nhận tín hiệu là cửa đang đóng hoặc khi nam chân đặt xa công tắc từ thì IC sẽ nhận tín hiệu là cửa đang mở và gửi tín hiệu về server sau đó gửi về điện thoại của bạn và các thiết bị khác nằm trong hế thống điện mà bạn setup.

3. Hướng dẫn cài đặt cảm biến cửa Makihome.

Kết nối cảm biến cửa với công tắc thông mimh Makihome thông qua ứng dụng Makihome
Đầu tiên ta bấm giữ biểu tượng công tắc cần kết nối trong vòng 2-3 giây để màn hình hiện ra các danh sách tác vụ cần dùng.

Sau đó bấm vào biểu tượng (+) trong phần tác vụ đó, màn hình sẽ đưa ra cửa sổ “thêm thiết bị Bluetooth”

Sau đó chọn loại cảm biến cần kết nối là bạn đã có thể kết nối thành công và có thể cài đặt thiết lập các kịch bản mà bạn mong muốn để kiểm soát tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Với cảm biến cửa này ta có thể dùng bật/tắt đèn hay kết nối với còi hú để thiết lập giải pháp an ninh,…

Hi vọng với bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cảm biến cửa thông minh Makihome các bạn có thể tìm hiểu một cách trực quan hơn qua video sau

Thông tin liên hệ mua hàng
Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
Nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​
SĐT: +84 888 201 222
Email: sales@makihome.tk