LOADING...

Category "Công Nghệ"

31Th1

Xu hướng nhà thông minh 2023 và xa hơn thế nữa

by asoreview

Trong những năm gần đây cụm từ: “Nhà thông minh” được mọi người tìm kiếm rất phổ biến, có khi nào bạn thắc mắc ? Nhà thông minh là gì ? Chúng ta đang nhanh chóng tiến tới một tương lai mà hầu hết mọi khía cạnh trong ngôi nhà của chúng ta sẽ được kết nối và tự động hóa.

Giải pháp thông minh cho nhà ở

Giải pháp thông minh cho văn phòng

Giải pháp an ninh cho nhà bạn

Thế giới nhà thông minh không ngừng phát triển từ trợ lý kích hoạt bằng giọng nói đến các thiết bị thông minh. Vì vậy, những gì bạn có thể mong đợi trong năm 2023 ?

Số lượng nhà thông minh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang tăng cao. Ngành công nghiệp nhà thông minh toàn cầu được định giá ở mức đáng kinh ngạc là 80 tỷ USD

Hãy cùng xem xét một số xu hướng phổ biến nhất cho nhà thông minh trong năm 2023

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là

Lợi ích của một ngôi nhà thông minh

Nhà thông minh từ lâu đã không còn là khái niệm trong phim khoa học viễn tưởng; giờ đây chúng đã trở thành hiện thực có thể thực sự nâng cao cuộc sống của chúng ta. Với các tính năng từ ánh sáng kích hoạt bằng giọng nói đến hệ thống an ninh tự động, nhà thông minh mang đến nhiều tiện ích và lợi ích an toàn đặc biệt. Hãy tưởng tượng bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các thiết bị gia dụng và tiện ích từ một thiết bị duy nhất-không còn phải vất vả lê bước trong nhà và kiểm tra từng công tắc đèn một!

Bằng cách kết hợp công nghệ thông minh, bạn có thể đảm bảo an toàn cho gia đình ngay cả khi bạn không có ở nhà. Ví dụ: Với khả năng truy cập từ xa được kích hoạt trên điện thoại thông minh, việc tắt các thiết bị điện gia dụng sẽ trở nên dễ dàng.

Xu hướng nhà thông minh 2023

Công nghệ xanh trong nhà

Công nghệ nhà thông minh mở ra cánh cửa cho lối sống xanh hơn, bền vững hơn. Các xu hướng đang nổi lên là cung cấp cho chủ nhà các giải pháp sinh hoạt ít khí thải carbon và năng lượng thấp. Từ các cảm biến phát hiện khi một không gian không được sử dụng đến tự động hóa ánh sáng và nhiệt độ đến tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị để tiết kiệm năng lượng. Công nghệ xanh đang giúp mọi người giúp ích cho hành tinh trong khi vẫn duy trì sự tiện lợi.

Hệ thống nhà thông minh là một mạng lưới các thiết bị hoạt động hiệu quả, nơi có thể theo dõi và đánh giá mức tiết kiệm năng lượng một cách nhanh chóng. Tham gia vào công nghệ xanh thông minh cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số tiền và năng lượng bạn đang tiết kiệm.

Thiết bị nhà bếp và giặt ủi thông minh

Năm 2023, “thông minh” không còn là một từ thông dụng nữa – đó là một phong cách sống. Chúng tôi không chỉ trò chuyện

với Alexa–chúng ta đang nướng bánh mì kẹp thịt bằng lò nướng kích hoạt bằng giọng nói. Chỉ cần bật công tắc, nước và đá trong tủ lạnh của bạn sẽ được lấp đầy một cách kỳ diệu dựa trên các thuật toán do AI cung cấp. Trước khi bạn biết điều đó, những bữa ăn yêu thích của bạn đang được nấu cho bạn bằng một chiếc lò nướng thông minh.

Các thiết bị nhà bếp thông minh đã trở thành tiêu chuẩn và các nhà sản xuất đang thiết kế các sản phẩm tiên tiến với lợi ích bổ sung là khả năng điều khiển bằng giọng nói và lập kế hoạch bữa ăn tự động. Năm 2023, các thiết bị nhà bếp thông minh sẽ ngày càng trở nên phổ biến và được tích hợp vào gia đình, cho phép có nhiều lựa chọn tiết kiệm thời gian hơn và chuẩn bị bữa ăn dễ dàng hơn.

Không còn ngày giặt giũ đáng sợ nữa. Nhờ các máy hỗ trợ AI có thể nhận dạng vải và màu sắc, đồ trắng của bạn sẽ không bao giờ bị xám nữa!

Những thiết bị nhà bếp thông minh này có vẻ giống như công nghệ tương lai trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng tương lai là ở đây ngay bây giờ, năm 2023.

Giải trí tại nhà

Các thiết bị giải trí gia đình mới nhất cũng đang được cải tiến.

Loa kích hoạt bằng giọng nói là một điểm nhấn đối với những người đam mê âm thanh và người hâm mộ âm nhạc. Loa thông minh không chỉ là công nghệ được định giá quá cao; chúng đang nhanh chóng trở thành một mặt hàng chủ lực trong bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Chúng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn so với loa truyền thống và cho phép người dùng yêu cầu danh sách phát yêu thích của họ bằng âm thanh giọng nói đơn giản của họ. Với hệ thống âm thanh tiên tiến và loa có thể tùy chỉnh, loa thông minh đang cách mạng hóa cách chúng ta tận hưởng giải trí. Ngày càng không cần đi dây phức tạp; tất cả những gì bạn cần là giọng nói của bạn!

Chiếu sáng thông minh

Năm 2023 đã đến, đồng nghĩa với việc các xu hướng chiếu sáng Nhà thông minh mới sẽ được đón chờ! Màn sáo, mành che, màn sáo thông minh sẽ là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực chiếu sáng gia đình. Không còn mọc lên khi mặt trời khó chịu ló qua những tấm rèm mỏng manh đó – bạn sẽ có thể lập trình cho bình minh của mình ngay khi ra khỏi giường với hệ thống đèn tự động được tích hợp vào rèm của bạn.

Với các chương trình thông minh này được thiết lập giống như đồng hồ, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt để tạo ra bầu không khí chính xác mà bạn mong muốn trong mỗi phòng. Hóa đơn năng lượng của bạn cũng có thể sẽ thấy được lợi ích tiết kiệm chi phí với các giải pháp tiết kiệm năng lượng này. Vì vậy, đây là năm 2023 và tất cả các giải pháp sáng tạo của nó cho những ngôi nhà được thắp sáng thuận tiện!

An ninh gia đình

Các thiết bị an ninh nhà thông minh sẽ trở nên phổ biến trong các ngôi nhà dân cư, ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn trong việc mang lại thành công ngoài camera, chẳng hạn như thiết bị mở cửa nhà để xe không dây, cảm biến tiếp xúc và chuông cửa video.

Công nghệ mới táo bạo này giúp người dùng yên tâm khi biết gia đình, vật nuôi và tài sản của họ được an toàn. Các thiết bị an ninh nhà thông minh cung cấp các tính năng mời cuộc sống thuận tiện đồng thời làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên đơn giản và an toàn hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống an ninh đáng tin cậy cho năm 2023, thì những thiết bị an ninh nhà thông minh này sẽ cung cấp những gì bạn cần và hơn thế nữa.

Công nghệ thú cưng thông minh

Công nghệ thông minh đang cách mạng hóa không gian dành cho thú cưng , giúp cuộc sống của những người bạn lông lá và chủ nhân của chúng trở nên dễ dàng hơn. Từ các khối đồ chơi tương tác có thể điều trị cho đến máy cho ăn tự động để đảm bảo em bé lông xù của bạn không bao giờ bỏ lỡ bữa ăn, những thiết bị tiên tiến này đã giúp việc chăm sóc Fido trở nên thú vị hơn rất nhiều!

Đối với những người có lối sống năng động, thậm chí còn có hộp vệ sinh và giải pháp cửa cho thú cưng được điều khiển bằng khẩu lệnh để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của thú cưng khi vắng nhà. Nhờ công nghệ tiên tiến này, việc trở thành cha mẹ của thú cưng không còn là vai trò độc quyền nữa, có vẻ như ngay cả điện thoại của chúng ta cũng tham gia vào công việc nuôi dạy con cái!

Làm thế nào để bắt đầu trong thế giới của ngôi nhà thông minh

Công nghệ nhà thông minh đã đi một chặng đường dài trong những năm qua và việc bắt đầu trong thế giới này có vẻ khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một nơi ở thân thiện với công nghệ, đừng lo lắng. Tất cả những gì bạn cần là một chút nghiên cứu, mua sắm hiểu biết và một vài người bạn hữu ích có thể cung cấp hướng dẫn.

Bắt đầu bằng cách thực hiện một số nghiên cứu về các sản phẩm nhà thông minh và tìm ra sản phẩm nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Sau đó, lập kế hoạch tích hợp chúng để chúng phối hợp với nhau nhằm tự động hóa các công việc gia đình như kiểm soát nhiệt độ, hệ thống an ninh, lịch chiếu sáng, v.v.

Một khi bạn hiểu những gì bạn muốn và nó sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn như thế nào, hãy bắt đầu lập ngân sách ngay bây giờ và tính toán các nâng cấp trong tương lai. Mua sắm xung quanh có thể giúp bạn tìm được giao dịch tốt mà không làm giảm chất lượng hoặc khả năng tương thích.

Và cuối cùng, đừng ngại liên hệ với những người có kinh nghiệm hơn với nhà thông minh. Sự giúp đỡ và lời khuyên của họ sẽ giúp việc thiết lập ngôi nhà tự động của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Suy nghĩ cuối cùng

Khi chúng ta nhanh chóng tiến gần đến tương lai, điều quan trọng là phải đi trước đón đầu và luôn cập nhật công nghệ mới nhất cho ngôi nhà của bạn.

26Th12

Những ưu điểm của nhà thông minh mà nhà truyền thống không có

by asoreview

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh (hay còn gọi home automation, smarthome hoặc Intellihome) chỉ những ngôi nhà có thể tự động (hoặc bán tự động) làm những công việc hằng ngày mà không cần phải có sự can thiệp của con người. Ví dụ, tự động tưới cây, đóng rèm khi trời tối, tự động bật/tắt điện.

Makihome

Ưu điểm

– Tiết kiệm năng lượng:

Nhà thông minh sẽ tự bật và tắt đèn, tivi, nên khi bạn ra ngoài không cần phải lo lắng quên tắt các thiết bị điện.

Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ điều chỉnh máy lạnh sao cho phù hợp với thời tiết bên ngoài, giúp bạn tránh lãng phí điện. Điều này giúp bạn giảm đáng kể chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

– Tăng tính tiện nghi:

Công tắc có thể bật một cách tự động mỗi khi bạn đến và tắt khi bạn không còn ở đó nữa. Hay rèm cửa tự mở ra mỗi buổi sáng và đóng lại vào buổi tối; hệ thống tự động dọn vệ sinh và giặt quần áo theo lịch.

Điểm nhấn đặc biệt chính là bạn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển ngôi nhà mà không cần đến một chiếc điện thoại.

– Tính an toàn cao:

Hệ thống an ninh luôn hoạt động 24/7. Vì thế, vậy bạn có thể an tâm khi đi chơi hoặc công tác xa mà vẫn có thể quan sát không gian của mình mọi lúc, mọi nơi.

– Tạo sự đẳng cấp và sang trọng:

Nhà thông minh đem đến một không gian sang trọng, bởi công nghệ điều khiển hiện đại mà con người không cần phải làm. Điều này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lớn cho những người xung quanh.

Mọi thông tin mọi người có thể tham khảo thêm ở đây:

Makihome – Biến Ngôi Nhà Thành Tổ Ấm

Showroom: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, Cầu diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 888 201 222 – Mr Tú

Email: sales@makihome

☞ facebook: https://www.facebook.com/makihomevn

☞ tiktok: https://www.tiktok.com/@makihome.vn

☞ linkedin: https://www.linkedin.com/in/makihome/

10Th8

Thiết bị điều khiển điều hòa thông minh Makihome

by thaothao

Xu hướng tự động hóa tại Việt Nam đang trở thanh xu hướng phát triển trong tương lai. Những thay đổi nhanh chóng của công nghệ giúp cho cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. Tự động hóa đang được áp dụng rất nhiều trong công nghệ smarthome. Nhà thông minh sẽ giúp cho sinh hoạt của bạn trở nên tiện hơn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thiết bị điện trong gia đinh.

Một trong số những giải pháp nhà thông minh đầy tiện ích đó, nỏi bật lên với bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome. Chỉ mới ra mắt nhưng dòng sản phẩm này được rất nhiều quý khách ưa chuộng sử dụng. Vậy nên, bài viết này Makihome – Giải pháp nhà thông minh sẽ chỉ ra cho bạn những lí do tại sao nên sử dụng thiết bị điều khiển điều hòa thông minh Makihome cho gia đình mình.

dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh

Thiết bị điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Sự khác biệt giữa điều khiển điều hòa thông minh và điều khiển truyền thống

Mặc định khi lắp đặt điều hòa, sẽ có một chiếc remote cầm tay đi kèm. Bạn sẽ dùng nó để điều chỉnh các chế độ máy lạnh. Thế nhưng khi sử dụng, với những bạn hay quên thì chúng ta thường bỏ điều khiển ở những vị trí khác nhau trong nhà. Đến lúc chúng ta cần dùng đến thì lại phải đi lục tung trong nhà lên tìm, mà có khi còn không thấy. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy rất bực mình. Hoặc bạn phải chờ đợi trong thời gian dài.

Vậy nên, để có cảm giác thư thái, thỏa mãi nhất khi về nhà. Thiết bị điều khiển thông minh đã có mặt trên thị trường để giải quyết tất cả các vấn đề. Thế nhưng không phải sản phầm điều khiển thông minh nào cũng có phản hồi 2 chiều.

Sự khác biệt vượt trội lớn nhất của bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome so với những chiếu remote cầm tay trong nhà và những dòng sản phẩm tương tự của hãng khác. Là ở tính năng phản hồi 2 chiều. Những chiếc điều khiển điều hòa từ xa thông thường sẽ chỉ có thể phản hồi 1 chiều. Có nghĩa là khi có người ở nhà mở điều hòa sẵn rồi. Thì trên điện thoại sẽ không hiện nhiệt độ.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể thay đổi nhiệt nhiệt độ điều chỉnh điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt.

7 tiện ích khi sử dụng thiết bị điều khiển thông minh Makihome cho điều hòa

Bạn quá mệt mỏi với việc đi làm cả ngày, nhưng tối lại không có giấc ngủ ngon. Bởi thì nửa đêm phải dậy điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phòng mình và phòng các con. Việc này sẽ khiến cho ngày mới của chúng ta trở nên uể oải hơn.

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội thiết bị điều khiển điều hòa thông minh sẽ công cụ hỗ trợ cho bạn mỗi ngày.

  • Bạn có thể “điều khiển từ xa” trên điện thoại (ngay cả khi không ở nhà)
  • Hẹn giờ, lên lịch tự động cho điều hòa
  • Kết hợp với thiết bị nhà thông minh tạo nhiều kịch bản tiện ích
  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường. Sản phẩm này rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ ngủ phòng riêng, và người già. Nhiệt độ được điều chỉnh đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con bạn
  • Tự động TẮT điều hòa khi cửa phòng MỞ.
  • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt OFFLINE (TÍNH NĂNG MỚI)

Tham khảo thêm: Giải pháp điều khiển điều hòa thông minh Makihome cho gia đình bạn

dieu-khien-thong-minh

Điều khiển điều hòa thông minh

Cách lắp đặt và sử dụng điều khiển điều hòa thông minh

Sản phẩm được tạo ra nhằm mang đến sự tiện lợi trong gia đình. Do đó mà các bước sử dụng và lắp đặt cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần tải app Makihome trên điện thoại.

>> Hướng dẫn kết nối công tắc với ứng dụng Makihome trên iPhone hoặc Android

Sau đó, cắm điều khiển điều hòa thông minh lên, là đã có thể kết nối sử dụng

Trên đây, nhà thông minh Makihome đã chỉ ra cho bạn thấy được những tính năng và tiện ích của sản phẩm. Rất mong bài viết có thể cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu quý khách quan tâm về sản phẩm, liên hệ ngay với chúng tôi qua:

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
????‍???? Fanpage: https://www.facebook.com/makihomevn

????Website: http://makihome.vn/
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
???? Email: sales@makihome.tk

????Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
????Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
????Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

1Th7

COLORFUL ra mắt PC All in One siêu khủng cho game thủ: i9 – 12900H, màn hình 2K 165Hz

by quocnv

Mới đây, COLORUL, thương hiệu cung cấp bo mạch chủ, card đồ họa, đã giới thiệu máy tính chơi game G-ONE PLUS được xây dựng dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 và đồ họa NVIDIA RTX. COLORFUL G-ONE PLUS được trang bị các tính năng chơi game mạnh mẽ bao gồm màn hình 31,5-inch 2K IPS 165Hz, tích hợp loa âm thanh nổi và đèn nền RGB có thể tùy chỉnh được. Máy tính chơi game này cũng có camera ẩn bên trong và đế sạc không dây Qi tích hợp trên một giá đỡ công thái học của nó. G-ONE PLUS là một PC chơi game hiệu suất cao với thiết kế nhỏ gọn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian chơi game hiện đại.

COLORFUL G-ONE PLUS được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12, mới nhất lên đến Intel Core i9-12900H 14 nhân 24 luồng (6 P-Cores + 8 E-Cores). Ngoài ra, hãng cùng trang bị card đồ họa RTX 3060 hỗ trợ những công nghệ tiên tiến nhất của NVIDIA bao gồm DLSS 2.0 và Ray-Tracing. Về bộ nhớ, G-ONE PLUS đi kèm với 16GB bộ nhớ DDR4-3200MHz, có thể mở rộng lên đến 64GB. Đối với lưu trữ có thể tùy chọn lắp đặt thêm 1TB NVMe SSD thông qua một khe cắm M.2 2280 PCIe Gen3x4.

COLORFUL G-ONE PLUS cũng được trang bị một hệ thống làm mát mạnh mẽ nhưng vận hành vô cùng êm ái cung cấp hiệu quả làm mát cao. Máy tính chơi game AIO này có thiết kế tháp giúp cho việc đưa dòng khí nóng lên trên một cách tự nhiên nhất. Hệ thống làm mát với các kênh làm mát độc lập cho GPU và CPU. Giải pháp làm mát sử dụng bốn ống dẫn nhiệt 10mm và một ống dẫn nhiệt 8mm cùng với hai quạt siêu tốc. Hai quạt siêu tốc này với 52 cánh quạt thiết kế mới mang lại luồng gió nhiều hơn 20% so với trước đây. Người dùng có thể tinh chỉnh thiết lập và lựa chọn các chế độ làm mát khác nhau thông qua ứng dụng iGame Center. Sẽ có sẳn bốn chế độ làm mát cho người dùng lựa chọn bao gồm: yên tĩnh, giải trí, hiệu suất và tăng cường.

G-ONE PLUS AIO được trang bị màn hình hiển thị kích thước lên đến 31.5-inch với tấm nền IPS độ phân giải 2K (2560×1440). Nó cũng hỗ trợ HDR400 cung cấp độ sáng và độ tương phản vượt trội. Hơn nữa với độ bao phủ màu 99% sRGB cho hình ảnh sắc nét và chính xác. Được thiết kế để chơi game, tần số quét lên đến 165Hz của màn hình kết hợp cùng công nghệ NVIDIA G-Sync mang lại chất lượng hình ảnh chơi game mượt mà nhất.

G-ONE PLUS AIO còn đi kèm với một camera ẩn, có thể bật lên khi cần thiết ở cạnh trên màn hình. Đơn giản chỉ cần đẩy nó xuống màn hình để ẩn nó đi. G-ONE PLUS cũng đi kèm với hai loa âm thanh nổi 5W. G-ONE PLUS sử dụng chân đế công thái học cho phép người dung nghiên màn hình từ -5o đến 15o và xoay 15o sang trái hoặc phải. Mặt trước của chân đế là đế sạc không dây Qi ngay bên dưới nút nguồn. Nó cung cấp khả năng sạc không dây lên đến 15W, tương thích với sạc không dây 5W/7W/10W

G-ONE PLUS có cổng xuất hình HDMI 2.0 và DP 1.4 cho kết nối màn hình thứ hai. Ở mặt trước còn có 2 cổng USB 2.0, kết nối mạng LAN 2.5Gbps, USB Type-C 3.2 Gen2 và cổng nguồn DC. PC AIO này cũng có các cổng chuyên dụng ở hai bên cho các thiết bị ngoại vi chơi game. Bên cạnh có hai cổng USB cho chuột và bàn phím cùng các ngõ ra âm thanh cho tai nghe. Ngoài ra còn có ba nút đa chức năng ở phía bên để điều chỉnh độ sáng và âm thanh.

Máy tính để bàn chơi game COLORFUL G-ONE PLUS sẽ được bán ra với ba phiên bản cấu hình. COLORFUL sẽ ra mắt phiên bản G-ONE PLUS với vi xử lý Intel Core i7-12700H đầu tiên với giá 1999USD. Hai phiên bản i5 và i9 sẽ được ra mắt sau đó.

29Th6

Quan chức Trung Quốc: Tiền mã hóa là trò lừa đa cấp lớn nhất thế giới

by quocnv

Các quan chức của Mạng lưới dịch vụ Blockchain (BSN) Trung Quốc ví tiền mã hóa và mô hình kinh doanh Web3 như hình thức lừa đảo đầu tư.

Trong một bài báo đăng trên Nhật báo Nhân dân hôm 26/6, Shan Zhiguang và He Yifan của BSN gọi tiền mã hóa là “trò lừa Ponzi lớn nhất lịch sử loài người”, được ủng hộ bởi những cộng đồng đang “dùng mọi phương thức để duy trì lừa đảo”.

Quan chức BSN chỉ ra giá của tiền mã hóa – vốn không có giá trị nội tại – dựa hoàn toàn vào hai yếu tố: Lòng tin của người tham gia và số lượng nhà đầu tư mới, hai đặc điểm tương tự mô hình Ponzi. Shan và He còn chỉ trích mô hình X-to-earn, thường được các ứng dụng Web3 sử dụng, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cho người dùng từ việc sở hữu và giao dịch tài sản dựa trên blockchain.

Những người chỉ trích tiền mã hóa từ lâu so sánh các tài sản kỹ thuật số với Ponzi, mô hình nơi những kẻ lừa đảo dùng tiền của nhà đầu tư đến sau để trả cho nhà đầu tư đến trước, cho tới khi không thể kết nạp thêm ai khác và sụp đổ. Tuy nhiên, những người ủng hộ lại tranh luận, Bitcoin, Ether và các loại tiền mã hóa khác sẽ hữu dụng trong tương lai nếu được ứng dụng trên quy mô lớn.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ Web3 – phiên bản Internet phi tập trung xây dựng trên blockchain và các công nghệ khác – nói Web3 sẽ giải phóng họ khỏi sự kiểm soát của Big Tech. Game Axie Infinity hay StepN là các ví dụ của ứng dụng Web3. Theo các quan chức BSN, lợi nhuận kiếm được từ mô hình chơi để kiếm tiền hay chạy để kiếm tiền chỉ có thể duy trì nếu tất các bên tham gia đều tin vào chúng.

Hoài nghi đối với thị trường tiền mã hóa ngày một tăng sau khi thị trường giảm mạnh do phương Tây thắt chặt chính sách tiền tệ, dẫn tới làn sóng bán tháo tài sản rủi ro. Những nhà đầu tư “đu đỉnh” năm ngoái nay chịu tổn thất nặng nề, trong khi ngày càng nhiều các nền tảng cho vay, quỹ đầu tư và đơn vị phát hành stablecoin – một loại tiền mã hóa gắn với một đồng tiền pháp định như USD hay EUR – sa lầy.

Trong số những người chỉ trích tiền mã hóa thường xuyên nhất có đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Gần đây, ông cho rằng tiền mã hóa và token không thể thay thế (NFT) “100% dựa trên thuyết về kẻ ngốc hơn”. Tỷ phú Warren Buffett cũng gọi Bitcoin là “thuốc diệt chuột”.

Đầu tháng này, một nhóm các nhà khoa học máy tính từ các công ty và tổ chức như Harvard, Microsoft và Google cùng gửi thư lên nhà lập pháp Mỹ, hối thúc họ ngăn chặn nỗ lực vận động hành lang của ngành công nghiệp tiền mã hóa và quản lý các công cụ tài chính kỹ thuật số rủi ro, nhiều thiếu sót và chưa được kiểm chứng.

Sự bùng nổ của tiền điện tử khiến nhà chức trách và truyền thông nhà nước Trung Quốc phải lên tiếng cảnh báo. Một bài báo trên Economic Daily tuần trước kêu gọi nhà đầu tư cẩn trọng trước rủi ro “về mo” của Bitcoin. Cục quản lý tài chính Thâm Quyến cũng đưa ra tuyên bố cho rằng giao dịch và đầu cơ tiền mã hóa đe dọa “an ninh tài sản” của mọi người, phát sinh hoạt động tội phạm và phá vỡ trật tự tài chính. Cục cảnh báo nhà đầu tư tham gia hoạt động tài chính phi pháp và bị lừa đảo.

Tại Trung Quốc, nơi tất cả các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa bị cấm nghiêm ngặt, BSN ra mắt năm 2020 với mục tiêu cung cấp hạ tầng blockchain để sử dụng mà không dính líu tới tiền mã hóa. Một trong các dịch vụ của BSN – chứng chỉ kỹ thuật số BSN – giúp doanh nghiệp đúc và quản lý NFT riêng, không phụ thuộc vào crypto. Tháng trước, BSN thông báo sẽ sớm mang mạng lưới blockchain mở cho khách hàng quốc tế.

29Th6

Google đối mặt với khiếu nại chống độc quyền trong mảng dịch vụ tìm kiếm việc làm

by quocnv

Google đối mặt với khiếu nại chống độc quyền mới, khi công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm việc làm trực tuyến Jobindex của Đan Mạch ngày 27/6 khiếu nại lên Ủy ban châu Âu (EC) rằng Google đã ưu đãi một cách không công bằng cho Google for Jobs – dịch vụ tìm kiếm việc làm riêng của hãng.

Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ xem xét khiếu nại theo đúng trình tự thủ tục. Cách đây 4 năm, trang tìm kiếm việc làm Stepstone của tập đoàn truyền thông Đức Axel Springer cũng đã đưa ra khiếu nại tương tự với Google.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jobindex, Kaare Danielsen khẳng định Jobindex đã xây dựng được một kho dữ liệu lớn về việc làm tại Đan Mạch khi Google for Jobs mới đặt chân vào thị trường nước này vào năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sau đó, Jobindex đã bị mất 20% lưu lượng tìm kiếm việc làm cho dịch vụ của Google. Theo ông Danielsen, thông qua việc đưa dịch vụ của mình lên đầu trang kết quả tìm kiếm, Google đã ẩn đi những công việc liên quan nhất mà người dùng đang tìm. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng không còn có thể tiếp cận tất cả những người đang tìm việc, trừ phi họ sử dụng dịch vụ của Google. Ông nhấn mạnh hành vi này không chỉ cản trở cạnh tranh giữa các dịch vụ tuyển dụng, mà còn làm suy yếu thị trường lao động, vốn đóng vai trò trung tâm trong bất kỳ nền kinh tế nào.

Bên cạnh đó, Jobindex cũng chỉ ra việc một số bài đăng quảng cáo việc làm của hãng bị sao chép mà không xin phép và Google for Jobs đã đăng quảng cáo thay cho các đối tác của Jobindex. Hãng cũng cảnh báo những nguy cơ về quyền riêng tư đối với các ứng viên tìm việc và khách hàng.

Đáp lại, Google khẳng định bất kỳ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tìm kiếm việc làm nào đều có thể tham gia sử dụng dịch vụ của Google và các công ty đều nhận thấy lưu lượng truy cập tăng lên và các kết quả tìm kiếm việc làm trùng khớp nhờ tính năng này.

Dịch vụ của Google bao gồm các bài đăng tổng hợp từ nhiều nhà tuyển dụng, cho phép các ứng viên lọc, lưu lại và nhận thông báo về việc làm mới. Google đã thiết kế một cửa sổ lớn dành riêng cho dịch vụ này ở trên đầu kết quả tìm kiếm thông thường.

Ra mắt tại châu Âu vào năm 2018, Google for Jobs đã đối mặt với chỉ trích từ 23 trang tìm kiếm việc làm trực tuyến vào năm 2019. Các trang này đều phàn nàn bị mất thị phần sau khi Google sử dụng vị thế độc quyền để tăng lượng truy cập cho dịch vụ mới của mình. Trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Margrethe Vestager đã phạt Google hơn 8 tỷ euro (8,4 tỷ USD) vì những hành vi phi cạnh tranh. Cách đây 3 năm, Vestager đã để mắt đến dịch vụ tìm kiếm việc làm Google for Jobs nhưng chưa có hành động cụ thể.

Google đã đối mặt với nhiều vụ kiện liên quan chống độc quyền trong hàng loạt dịch vụ, từ thúc đẩy các nhà sản xuất điện thoại sử dụng ứng dụng của hãng đến can thiệp vào kết quả tìm kiếm nhằm giành ưu thế cho dịch vụ mua sắm riêng. Tháng 2 vừa qua, công ty cung cấp dịch vụ so sánh giá cả PriceRunner của Thụy Điển đã kiện Google đòi bồi thường 2,1 tỷ euro (2,2 tỷ USD), khi cho rằng Goolge đã không điều chỉnh hành vi phi cạnh tranh mặc dù đã bị phạt tới 2,42 tỷ euro (2,56 tỷ USD) vào năm 2017 do thiên vị cho dịch vụ mua sắm so sánh giá cả của hãng này.

28Th6

One tab cho Google Chrome: Quản lý các tab đơn giản hơn, tiết kiệm tài nguyên

by quocnv

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ thông nhất ở thời điểm hiện tại. Tính đến tháng 5/2022, trình duyệt này chiếm đến 48% thị trường trình duyệt toàn cầu, khẳng định vị thế số một của nó trong nhiều năm liên tiếp.

Google Chrome được biết đến như là một trình duyệt mở rất thân thiện, dễ sử dụng cùng tốc độ ổn định. Tuy nhiên, khi nhắc đến tốc độ, không phải lúc nào Google Chrome cũng tốt. Đối với nhu cầu sử dụng thông thường mở từ 5-10 cửa sổ (tabs), tốc độ tải của trình duyệt vẫn rất tốt. Nhưng đối với người dùng mở nhiều cửa sổ cùng một lúc (15-20 tabs) thì tốc độ duyệt thường sẽ rất chậm và thậm chí còn gây ra hiện tượng lag.

Nếu bạn là người sử dụng Google Chrome thường xuyên với cường độ cao, mở nhiều cửa sổ cùng một lúc thì OneTab chắc chắn sẽ là công cụ cứu cánh cho bạn. Ứng dụng này sẽ gom tất cả các cửa sổ đang mở trên Chrome lại thành một. Khi bạn có nhu cầu sử dụng lại một cửa sổ nào đó, bạn chỉ việc bấm lại và chọn vào cửa sổ cần thiết. Đối với các cửa sổ đã được OneTab gom lại, chúng sẽ ở trạng thái không hoạt động, từ đó tiết kiệm tài nguyên, năng lượng cho thiết bị cũng như tăng năng suất làm việc của bạn, hiện tượng giật lag do mở quá nhiều tab chắc chắn cũng sẽ không còn nữa.

OneTab là một công cụ tích hợp có sẵn trên Chome Web Store của Google, bạn hoàn toàn có thể tải xuống miễn phí công cụ này tại đây. Sau khi cài đặt xong, công cụ này sẽ xuất hiện ở góc bên phải của Adress Bar (thanh địa chỉ). Sau khi nhấp vào, các cửa sổ đang mở sẽ tự động gom lại vào một link duy nhất. Khi cần mở lại, bạn chỉ việc ấn vào đó và chọn cửa sổ cần mở lại. Đây là một công cụ đơn giản và rất thiết thực.

27Th6

Giải pháp văn phòng thông minh Makihome.

by quocnv

Chúng ta đã nghe quá nhiều đến các cụm từ như ngôi nhà thông minh, smart home, tưới cây tự động,… có vẻ như là nhà thông minh không còn gì xa lạ với chúng ta giống như căn nhà của Tony Stark trong loạt phim boom tấn Iron Man nữa rồi.

Nhưng có một thứ chắc hẳn mọi người vẫn còn khá xa lạ. Đó là giải pháp cho văn phòng thông minh, đừng nghĩ cao siêu như phòng làm việc của Tony Stark nhé.

Giải pháp “Văn phòng thông minh” của MakiHome giúp các doanh nghiệp có một không gian, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, đồng thời vẫn duy trì hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

I. Phòng họp thông minh.

✔ Hệ thống ánh sáng tự động.
✔ Hệ thống điều khiển bằng giọng nói.
✔ Kích hoạt kịch bản: Họp, tiếp khách chỉ bằng một câu lệnh.
✔ Giám sát chất lượng không khí trong phòng.

II. Phòng làm việc thông minh.

✔ Hệ thống chiếu sáng tự động, theo giờ làm việc.
✔ Hệ thống camera an ninh.
✔ Hệ thống âm thanh đa vùng.
✔ Điều khiển bằng giọng nói.

III. Kho hàng thông minh.

✔ Hệ thống chiếu sáng tự động, phát hiện chuyển động.
✔ Hệ thống camera an ninh.
✔ Hệ thống cảm biến báo khói, báo cháy.
✔ Hệ thống giám sát nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí.

Liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
Tel: +84 888 201 222
Email: sales@makihome.tk

27Th6

Siêu máy tính mới mạnh nhất thế giới được Trung Quốc nghiên cứu, có tốc độ xử lý “tương đương bộ não con người”.

by quocnv

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết cỗ máy Sunway mới nhất của họ sánh ngang với Frontier, siêu máy tính của của Mỹ được mệnh danh là mạnh nhất thế giới chỉ vài tuần trước đó.

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết một siêu máy tính mới của họ nhanh đến mức nó đã chạy thành công một mô hình trí tuệ nhân tạo tinh vi như não người.

Thành tựu này được thực hiện trên siêu máy tính Sunway thế hệ mới nhất, thứ được cho là ngang hàng với Frontier, cỗ máy do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ chế tạo và hồi đầu tháng này đã được mệnh danh là mạnh nhất thế giới.

Nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã sử dụng Sunway để đào tạo một mô hình AI được gọi là bagualu – có nghĩa là “cái nồi của nhà giả kim” – với thông số 174 nghìn tỷ, con số tương đương với số khớp thần kinh trong não người. Khớp thần kinh chính là đoạn kết nối giữa các tế bào thần kinh.

Khả năng ứng dụng của mô hình AI này vô cùng đa dạng, bao gồm các phương tiện tự hành và nhận dạng khuôn mặt, cũng như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, khoa học đời sống và hóa học.

Kết quả trên đã được trình bày tại cuộc họp ảo về Nguyên tắc và Thực hành của Lập trình Song song 2022 (Principles and Practice of Parallel Programming 2022), một hội nghị quốc tế do Hiệp hội Máy tính (ACM) tổ chức vào tháng Tư vừa qua. Một thành viên của nhóm nghiên cứu đã xác nhận tính xác thực của bài thuyết trình vào tháng 6, nhưng yêu cầu giấu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề.

Theo các nhà nghiên cứu, Sunway phiên bản mới này có thể xử lý một tỷ tỷ hoạt động mỗi giây, với hơn 37 triệu lõi CPU – nhiều gấp bốn lần so với Frontier. Bên cạnh đó, nó có 9 petabyte bộ nhớ – tương đương với hơn hai triệu DVD phim chất lượng cao – và 96.000 hệ thống máy tính bán độc lập được gọi là nút, giống như một bộ não mạnh mẽ của con người. Một nhà nghiên cứu cho biết khả năng tính toán song song của máy bắt chước suy nghĩ của con người “như vừa ăn vừa xem tivi”.

Bằng cách kết hợp các công nghệ quan trọng như tối ưu hóa nút nội bộ cụ thể cho phần cứng và các chiến lược song song kết hợp ở quy mô chưa từng thấy trước đây, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đã đạt được “hiệu suất tốt” từ mô hình AI “quy mô não” chưa từng có.

Giống như phiên bản tiền nhiệm Sunway TaihuLight, siêu máy tính mới sử dụng chip được thiết kế nội bộ với các tính năng độc đáo như tiết kiệm năng lượng và băng thông rộng.

TaihuLight trước đó được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ và Kỹ thuật Máy tính Song song ở Vô Tích, phía đông tỉnh Giang Tô, đã đứng đầu trong danh sách Top500 siêu máy tính từ năm 2016 đến 2018.

Tuy nhiên, vấn đề là danh sách xếp hạng 500 hệ thống máy tính mạnh nhất thế giới không nhận được bất kỳ dữ liệu về hiệu suất nào của Trung Quốc trong những năm gần đây. Không rõ tại sao Trung Quốc, quốc gia có 173 siêu máy tính trong bảng xếp hạng – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác – lại ngừng đóng góp vào việc tổng hợp dữ liệu của mình.

Một số chuyên gia trong ngành nghi ngờ chính quyền Trung Quốc có thể muốn giữ lại các thông tin quan trọng để tránh kích động thêm các lệnh trừng phạt đơn phương từ Mỹ.

Trung Quốc đã và đang phát triển ba siêu máy tính exascale – có khả năng thực hiện ít nhất một exaflop phép tính mỗi giây – kể từ năm 2016. Người ta cũng tin rằng những chiếc máy này sẽ đạt mức hiệu suất tương tự như Sunway mới được hé lộ.

Theo một bài đăng trên mạng xã hội vào tháng 11 của một người được dùng Sunway tại Zhejiang Lab ở Hàng Châu, miền đông Trung Quốc, siêu máy tính mới đã đạt được tốc độ 4,4 exaflop. Không có thêm chi tiết nào được đưa ra.

Các siêu máy tính của Trung Quốc từng bị một số nhà phê bình coi là những dự án viển vông, với các ứng dụng hạn chế trong nghiên cứu học thuật hoặc công nghiệp. Nhưng tình hình đã thay đổi đáng kể ở thời điểm hiện tại. Nhiều nhà nghiên cứu đã sử dụng siêu máy tính Tianhe thế hệ mới tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Thiên Tân của Trung Quốc để sàng lọc và phát hiện nhanh chóng các loại dược phẩm chống lại coronavirus.

Và các ứng dụng của Trung Quốc về mô hình động lực học khí quyển, động đất và mạch lượng tử đã nhiều lần giành được giải thưởng Gordon Bell của ACM – còn được gọi là giải Nobel của các máy tính hiệu suất cao – trong những năm gần đây.

Tham khảo SCMP

24Th6

Apple hé lộ dòng chíp mới: Apple M2 nhanh hơn 50% so với M1, được trang bị thêm Media Engine

by quocnv

Trong sự kiện WWDC 2022, bên cạnh các hệ điều hành mới, sản phẩm phần cứng đầu tiên xuất hiện là con chip Apple M2

Sau sự thành công của thế hệ M1 với M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra, Apple đã sẵn sàng chuyển sang thế hệ thứ hai mạnh mẽ hơn. So sánh Apple M2 và Apple M1 có những điểm gì khác biệt, cùng tìm hiểu nhé!

M2 vẫn sẽ sử dụng kiến trúc ARM giống như thế hệ trước với bộ vi xử lý 5nm và 20 tỷ bóng bán dẫn – nhiều hơn 25% so với con chip M1. Con chip mới sẽ được trang bị 8 nhân CPU gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện với băng thông lên tới 100Gbps – nhanh hơn 50% so với M1.

Theo số liệu mà hãng công bố, hiệu năng CPU của M2 sẽ tăng 18% so với M1. GPU trang bị trên con chip này cũng được nâng cấp, số nhân được tăng lên 10, đem lại hiệu năng cao hơn 35% so với M1. Hiệu suất đó dường như nhanh hơn 1,9 lần so với “chip máy tính xách tay PC 10 lõi mới nhất”. Apple cũng hứa hẹn về hiệu năng của con chip M2 sẽ cao hơn 18% so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, Apple M2 cũng được trang bị Media Engine, giúp người dùng xử lý video 8K mượt mà hơn.

Macbook Air sẽ là một trong những mẫu máy đầu tiên sở hữu con chip mới nhất. Ngoài ra, Macbook Pro 13 inch cũng sẽ được làm mới với Apple M2, tuy nhiên thiết kế vẫn giữ lại từ thế hệ trước.