LOADING...

Có nên lắp đặt nhà thông minh, smart home hay không ?

Nếu theo dõi trang giải pháp nhà thông minh Makihome đã lâu thì chắc hẳn các bạn đều biết nhà thông minh là giải pháp rất hữu ích cho chúng ta, nó giúp chủ nhà kiểm soát các thiết bị trong gia đình một cách chủ động và thông minh hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu thụ. Nhưng vì tính phổ biến chưa cao nên hiện tại vẫn còn rất nhiều người dùng còn đang băn khoăn có nên sử dụng các thiết bị điện thông minh này hay không.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu những tính năng hay, hữu ích cũng như những phần còn đang bất cập trong một hệ thống nhà thông minh để trả lời cho câu hỏi trên.

Sẽ như thế nào nếu gia đình bạn lắp đặt hệ thống giải pháp nhà thông minh?

Để trả lời câu hỏi có nên lắp đặt nhà thông minh hay không thì chúng ta cần hiểu rõ nhà thông minh sẽ giúp được những gì trong ngôi nhà của bạn và nó có thực sự cần thiết với gia đình bạn hay không. Từ một cái nhìn tổng quát về nhà thông minh sau đó so sánh với điều kiện bản thân và gia đình của mình rồi đưa ra quyết định một cách hợp lý.

1. Khiến ngôi nhà trở nên hiện đại và thông minh hơn.

Khi bạn đã tìm đến bài viết này thì chắc chắn bạn đang quá chán với việc điều khiển các thiết bị điện thông thường và đang mong muốn tìm kiếm những thứ mới mẻ hơn, chính vì những tiện ích và giá trị mà nhà thông minh mang lại thì thực sự nó có quá nhiều ưu thế. Sự tích hợp công nghệ cao và sự thông minh luôn tạo ra ánh hào quang, khiến tổ ấm của già đình trở nên hiện đại và tuyệt vời hơn.

2. Tận hưởng các tiện ích ấn tượng, phù hợp từng nhu cầu và thói quen sử dụng thiết bị điện của gia đình bạn.

Những năm gần đây truyền thông, Tivi, báo chí nói về nhà thông minh rất nhiều, những tiện ích hiện đại luôn là chủ đề hấp dẫn công chúng. Lắp đặt nhà thông minh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể:

– Theo dõi và điều khiển ngôi nhà từ xa qua Smartphone.
– Giúp bạn tự động hoá, điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc với các ngữ cảnh thông minh.
– Thông minh hoá ngôi nhà: chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa tự động, tưới sân vườn,…

Nhà thông thông minh tạo nên sự bất ngờ, độc đáo

Nhà thông minh không những luôn gây ấn tượng với bạn bè và người thân mà còn cả chính chủ nhà. Thực tế cho thấy công nghệ nhà thông minh được cập nhật khá thường xuyên, các nhà phát triển tạo ra nhiều công nghệ thông minh mới ra đời hằng năm. Tiêu biểu, bạn đã biết tới hệ thống chống trộm thông minh? khoá cửa thông minh khuôn mặt?… còn nhiều điều bất ngờ để khám phá.

Chi phí bỏ ra để lắp đặt nhà thông minh

Chi phí là một yếu tố được quan tâm nhất khi đặt ra câu hỏi có nên lắp nhà thông minh smarthome hay không. Nhà và nhà thông minh khác nhau bởi từ “thông minh” và từ thông minh luôn khiến mọi thứ đắt đỏ hơn. Thật ra nhà thông minh không đắt đỏ như bạn cứ nghĩ! Thị trường mở rộng, sự cạnh tranh khiến giá cả thiết bị nhà thông minh trở nên rất phải chăng. Các hãng nhà thông minh cũng tích cực thiết kế ra nhiều gói giải pháp giá mềm, dễ tiếp cận cho mọi đối tượng.

Tôi có hệ thống điện sẵn rồi có lắp được không?

Có thể bạn chưa biết, nếu nhà đã xây dựng từ lâu và đã có sẵn hệ thông điện thì việc lắp đặt nhà thông minh vẫn OK nhưng sẽ khá phiền phức.

Có 2 công nghệ kết nối chính của nhà thông minh hiện nay (không dây) là: wifi và zigbee. Đối với công nghệ nhà thông minh Wifi thì các thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập, chính vì thế chủ nhà có thể chỉ lắp đặt một vài giải pháp cần thiết cho gia đình để tối ưu chi phí, nhưng nhược điểm là kết nối kém nếu sử dụng nhiều thiết bị mà hệ thống wifi lại không được nâng cấp đủ. Tiếp theo là giải pháp sử dụng công nghệ zigbee, ưu điểm của công nghệ kết nối này là tính ổn định rất cao vì vậy sẽ phù hợp với những ngôi nhà sử dụng đầy đủ các tính năng giải pháp nhà thông minh, đổi lại chi phí sẽ khá cao.

Chọn hãng nào để yên tâm dùng lâu dài?

Thị trường nhà thông minh hiện nay rất sôi động, tổng quan có 2 phân loại: loại nhà thông minh công nghệ Việt và công nghệ quốc tế.

Ở bài viết này thì mình sẽ chỉ nói đến thương hiệu nhà thông minh Việt Nam, hiện nay các thương hiệu Việt cũng đang có những bước phát triển vượt bậc về công nghệ, những sản phẩm mang lại đều có độ hoàn thiện tốt, tính năng cao cấp ổn định và quan trọng là phù hợp với người dùng Việt. Đó là thương hiệu nhà thông minh Makihome, với đội ngũ kỹ sư thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật viên lắp ráp tay nghề cao, sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tổng quan lại thì nhà thông minh sẽ mang lại cho ngôi nhà những điểm ưu việt như: độ an toàn cao hơn, tính tiện nghi, sang trọng, tiết kiệm điện năng, chủ động trong việc kiểm soát thiết bị điện trong ngôi nhà mà không cần đến các thao tác trực tiếp.

Theo quan điểm cá nhân mình thì nhà thông minh thật sự cần thiết trong một cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, chính mình cũng đã lắp những thiết bị cần thiết cho gia đình như hệ thống chiếu sáng thông minh Makihome, công tắc cửa cuốn Makihome, và thật sự mình thấy rất hài lòng về giá trị mà nhà thông minh mang lại.

Vậy còn ý kiếm của các bạn thì sao, cùng để lại những comment để cùng nhau thảo luận về câu hỏi có nên sử dụng nhà thông minh không nhé.