LOADING...

Nhà thông minh là gì? Tổng quan một hệ thống smart home toàn diện.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhà thông minh không còn quá xa lạ với với nhiều người dùng Việt Nam. Đây là giải pháp được nhiều gia đình trẻ lựa chọn, mang đến nhiều tiện nghi, tiện ích giúp cuộc sống thoải mái và dễ dàng hơn. Vậy nhà thông minh là gì? Và nhà thông minh sẽ có những tính năng giải pháp như thế nào?

Nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh (smarthome) là căn nhà được tích hợp các thiết bị điện tử, được điều khiển, giám sát, truy cập từ xa. Khác với nhà tự động (home automation) đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động theo lịch trình cài đặt sẵn, smart home được xây dựng trên nền tảng khái niệm Internet vạn vật (Iot). Tại đây, các thiết bị trong nhà có thể trao đổi thông tin với nhau, điều chỉnh các chức năng theo thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dùng.

Nhà thông minh tích hợp các hệ thống cơ bản như hệ thống điều khiển ánh sáng, hệ thống an ninh, hệ thống điều khiển rèm, hệ thống kiểm soát môi trường, thiết bị cảm ứng… Việc điều khiển các hệ thống này thông qua một phần mềm cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể điều khiển nó từ bất kỳ đâu hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Các giải pháp của nhà thông minh Makihome.

1. Giải pháp chiếu sáng thông minh Makihome.

– Bạn có thể điều khiển và kiểm soát hệ thống chiếu sáng nhà mình hoạt đông một cách chủ động nhất ở bất kì đâu và bất kì lúc nào
– Hẹn giờ, lên lịch hoạt động theo nhu cầu, thói quen sinh hoạt của chủ nhà

2. Bình nóng lạnh thông minh.

– Kết nối, điều khiển từ xa qua điện thoại
– Hẹn giờ bật/tắt theo nhu cầu và thói quen sử dụng của chủ nhà.

3. Điều hòa, tivi, quạt.

– Kiểm soát tất cả bằng điện thoại thông minh, thiết lập kịch bản hoạt động theo thói quen sinh hoạt của gia chủ.
– Đặc biệt với giải pháp điều hòa thông minh, rất phù hợp với những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, sức khỏe yếu, không cần phải thức dậy vào buổi tối để điều chỉnh nhiệt độ điều hòa.

4. Rèm tự động.

– Hiện nay xu hướng sử dụng những bộ rèm sang trọng đang rất phổ biến ở nhà dân cho đến các biệt thự cao cấp, nhiều khi để đi hết các phòng để đóng rèm hoặc mở rèm cũng rất phiền phức và khó chịu, vì vậy giải pháp rèm thông minh Makihome ra đời để phục vụ những nhu cầu đó, điều khiển đóng/mở chỉ bằng điện thoại, thiết lập kịch bản hoạt động phù hợp với nhu cầu của từng hộ gia đình

5. Khóa cửa vân tay.

– Khóa cửa vân tay là bộ sản phẩm khóa điện tử, được Makihome phát triển, có nhiều tính năng tiện ích như mở cửa bằng vân tay,mật mã, thẻ từ, mở khóa qua điện thoại, chìa cơ.
– Có thể thiết lập nhiều người dùng trong gia đình, app do Makihome phát triển thân thiện với người dùng Việt, bảo mật và an toàn.

6. Cửa cuốn, cổng tự động.

– Sẽ như thế nào nếu bạn đi ra khỏi nhà nhưng lại quên không mang remote cửa cuốn hay remote hết pin ? hay bạn về nhà mà phải xuống xe mở cổng rồi mới có thể vào nhà ?
– Với giải pháp cửa cuốn hay cổng tự động của Makihome bạn sẽ không phải lo ngại các vấn đề trên.

7. Ánh sáng đa màu sắc.

– Điều chỉnh màu sắc, điều chỉnh độ sáng của hệ thống chiếu sáng.

8. Camera giám sát

– Với những ngôi nhà sang trọng và hiện đại thì chắc chắn không thể thiếu hệ thống camera, nó đa quá quen thuộc với những ngôi nhà Việt.

9. Giải pháp an ninh báo động.

– Đây là một giải pháp rất tốt cho hệ thống an ninh, thông thường đối với chúng ta sẽ chỉ lắp camera để giám sát ngôi nhà của mình, nhưng như thế sẽ chỉ xem lại được những đột nhập trái phép đã xảy ra và không có hành động cản báo hay phòng chống.
– Đối với giải pháp an ninh báo động thì hệ thống sẽ ngay lập tức cảnh báo về điện thoại khi có đột nhập trái phép, kích hoạt hệ thống cảnh báo tại nơi có đột nhập như còi hú, bật đèn chiếu sáng tại khu vực đó, điều này sẽ đảm bảo an ninh tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

10. Hệ thống kiểm soát chất lượng lượng không khí

– Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những chiếc cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, với thời đại công nghiệp thì chắc chắn môi trường sống của chúng ta sẽ bị ô nhiễm và ảnh hưởng rất nhiều, vậy nên hệ thống cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, đo các chỉ số ô nhiễm như bụi mịn là rất cần thiết, đi kèm với hệ thống là bộ lọc không khí thông minh, sẽ tự động xử lý các vấn đề về không khí trong căn nhà của bạn, tạo cho bạn môi trường sống trong lành và an toàn sức khỏe của bạn hơn.

11. Hệ thống báo khói, báo cháy.

– Đây là giải pháp thật sự cần thiết, như các bạn cũng đã biết các vụ về tai nạn cháy nổ đang sảy ra ngày một nhiều, vì vậy để đảm bảo an toàn cháy chổ thì không thể thiếu hệ thống báo khói, báo cháy của nhà thông minh Makihome.

12. Hệ thống tưới cây tự động.

– Giải pháp sử dụng công tắc thông minh công suất cao Makihome
– Kết nối điện thoại, điều khiển, giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống tưới tiêu
– Hẹn giờ, thiết lập kịch bản tưới cây phù hợp với môi trường sân vườn.

13. Hệ thống âm thanh giải trí.

– Một thệ thống smart home là phải đáp ứng được từ các giải pháp cơ bản, an ninh cho đến giải trí, ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các trợ lý ảo để ra lệnh bằng giọng nói cho các thiết bị trong gia đình
– Nghe nhạc, tra tin tức chỉ bằng 1 chiếc loa đơn giản tiện ích.

14. Gia dụng thông minh

– Hệ thống gia dụng thông minh đi kèm như máy hút bụi, tủ lạnh, quạt, máy rửa bát,… qua đó tạo nên hệ thống nhà thông minh toàn diện.

Qua bài viết này Makihome cũng đã giúp các bạn giải quyết các thắc mắc về nhà thông minh cũng như tổng thể nhà thông minh sẽ bao gồm những giải pháp gì.