LOADING...

Điều khiển bằng giọng nói

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc đơn giản là được sống trong tổ ấm cùng những người mà mình yêu thương. Một ngôi nhà tiện nghi, thoải mái, hiện đại hơn cũng là một cách để tăng thêm hạnh phúc. Vậy hãy cùng tìm hiểu về giải pháp điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói – công cụ giúp căn nhà trở nên tiện ích:

Giải pháp điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói là gì?

Giải pháp nhà thông minh bằng giọng nói được hiểu là tất cả các hệ thống thiết bị của ngôi nhà như chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, âm thanh, truyền hình… đều được gắn các bộ điều khiển điện tử hay được kết nối với loa thông minh để có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhà điều khiển bằng giọng nói của chính mình.

Dưới đây là 1 vài công cụ tiện ích giúp bạn điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói:

Loa Maika

1.     Giới thiệu chung về loa Maika

Loa thông minh OLLi Maika sử dụng công nghệ trợ lý ảo thuần Việt Maika, bộ đôi loa và trợ lý này đã ra mắt hơn một năm nhưng độ nhiệt của chúng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì được tích hợp với một cô trợ lý cực kỳ thông minh vì thế thiết bị loa này cho phép người dùng giao tiếp với công nghệ và điều khiển các thiết bị gia đình bằng tiếng Việt.

Loa Maika điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Loa Maika điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

2.     Tiện ích của loa Maika

 • Ra lệnh và điều khiển thông qua giọng nói: Các thiết bị thông minh mà loa có thể điều khiển theo ngữ cảnh khác nhau và điều khiển được là điều hòa, đèn , ti vi, rèm cửa,… Không chỉ thế, loa Maika còn có khả năng điều khiển các ngữ cảnh khác nhau, tạo kịch bản hay điều khiển hàng loạt các thiết bị chỉ trong một câu lệnh. Ví dụ khi khách đến chơi, bạn muốn đèn phòng khách sáng, điều hòa bật 26 độ và rèm cửa mở, bạn chỉ cần nói “Maika ơi, Tiếp khách” thì mọi thứ sẽ diễn ra theo ý của bạn.
 • Giải trí: Loa Makia có các tính năng giúp bạn và gia đình có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thằng hay một ngày hoạt động mệt mỏi nhứ nghe nhạc, nghe radio, podcast, kể chuyện, cung cấp trò chơi,…
 • Yêu cầu thông tin và tra cứu: Loa có khả năng truy cập vào các dịch vụ trực tuyến để cung cấp thông tin và tra cứu thông tin cho bạn. Bạn có thể yêu cầu Maika cung cấp thời thiết, tin tức, kết quả thể thao, thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay địa điểm chỉ cần qua giọng nói.
 • Tính năng trợ lý: Bạn co quá nhiều thứ phải làm trong ngày và cần có trợ lý ghi nhớ, nhắc nhở, sắp xếp danh sách công việc. OLLI MAIKA chính là trợ lý cá nhân tuyệt vời giúp bạn thực hiện những công việc đó.
 • Các tiện ích khác: Bạn có thể yêu cầu Maika gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại cho các liên hệ trong danh bạ của bạn. Ngoài ra Maika còn có thể gọi điện giữa các loa nhờ kết nối wifi hỗ trợ Bluetooth 5.0, dịch thuật, quy đổi tiền tệ,….

Loa Google Home

1.     Giới thiệu chung về Loa Google

Google Home với trợ lý ảo Google Assistant hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm, tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh từ 150 hãng nổi tiếng,  Bạn có thể kết nối với đèn, cảm biến nhiệt, ổ cắm… để thiết lập bật tắt theo thời gian hoặc điều khiển trực tiếp bằng giọng nói.

Loa Google Home điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Loa Google Home điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

2.     Tiện ích của Loa Google Home

 • Điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh: Nhờ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, Loa Google Home cho phép bạn điều khiển và tương tác với các thiết bị trong nhà thông minh chỉ bằng giọng nói. Bạn có thể bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ,… mà không cần sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa chỉ bằng một vài câu lệnh như “Ok Google, Turn on the Table Light”, “Hey Google, What is the weather like today”,…
 • Yêu cầu thông tin và tra cứu: Bằng cách nói lệnh cho loa Google, bạn có thể yêu cầu thông tin và tra cứu các câu hỏi trực tuyến. Google Assistant sẽ cung cấp thời tiết, tin tức, lịch trình, kết quả thể thao, thông tin về địa điểm, và nhiều nội dung khác ngay lập tức.
 • Phát nhạc và giải trí: Loa Google cho phép bạn truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ như Spotify, YouTube Music, Google Play Music và nhiều dịch vụ khác. Bạn có thể yêu cầu loa phát danh sách phát, album, nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể mà bạn muốn nghe. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu loa Google phát podcast, tin tức, truyền hình trực tuyến và các nội dung giải trí khác.
 • Tương tác với các ứng dụng và dịch vụ thông minh: Loa Google có khả năng tích hợp và tương tác với các ứng dụng và dịch vụ thông minh khác. Bạn có thể yêu cầu Google Assistant gửi tin nhắn, gọi điện, tìm kiếm thông tin trực tuyến, đặt hàng mua sắm trực tuyến, kiểm tra lịch trình và thực hiện nhiều tác vụ khác thông qua các ứng dụng và dịch vụ được hỗ trợ.
 • Gửi lệnh từ xa: Nếu bạn kết nối loa Google với ứng dụng di động Google Home, bạn có thể điều khiển và tương tác với nhà thông minh ngay cả khi bạn không ở gần loa. Bằng cách sử dụng ứng dụng di động, bạn có thể bật/tắt thiết bị, thay đổi cài đặt, tạo lịch trình và thực hiện các tác vụ khác từ xa.

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome (AC2 Plus)

1.     Giới thiệu chung về Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Đây là một sản phẩm của Giải pháp nhà thông minh Makihome, duy nhất trên thị trường Việt Nam, cho phép người dùng điều khiển điều hòa, quạt, tivi bằng giọng nói Tiếng Việt trực tiếp không cần kết nối thiết thiết bị thứ 3. Hoặc điều khiển điều hòa bằng điện thoại từ xa mà không cần dùng đến remote (điều khiển cầm tay).

Bộ điều khiển điều hòa Makihome

Bộ điều khiển điều hòa Makihome

2.     Tiện ích của Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Là bộ điều khiển điều hòa thông minh thì chắc chắn sản phẩm sẽ có các tính năng như một chiếc remote thông thường. Điều đặc biệt ở đây là nó có thể:

 • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói Tiếng Việt thông qua các câu lệnh như “OK Maki, bật điều hòa lên”, “Ok Maki, bật 26 độ”. Không chỉ thế, sản phẩm còn điều khiển được cả ti vi và quạt điện, mang lại trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.
 • Điều khiển từ xa trên điện thoại.
 • Hẹn giờ, lên lịch tự động.
 • Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều: Khi điều khiển bằng remote thì ngay lập tức trên điện thoại sẽ cập nhật đúng trạng thái của điều hòa.
 • Tích hợp với loa thông minh Maika tiếng Việt.
 • Tích hợp với hệ sinh thái Apple Homekit và Google.
 • Kết hợp với thiết bị nhà thông minh tạo nhiều kịch bản, luật tự động.

Điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng giọng nói qua loa thông minh mang lại nhiều tiện ích khiến cuộc sống chúng ta đáng sống hơn. Hãy lựa chọn thiết bị thông minh phù hợp sẽ giúp chúng phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống.