LOADING...

Full tính năng bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Với mục đích tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Makihome chính thức cho ra mắt bộ sản phẩm điều khiển điều hòa thông minh ở phiên bản nâng cấp. Sở hữu những tính năng nổi bật nhất trên thị trường, bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome cho phép người dùng bật/tắt điều hòa, tivi, quạt, điều chỉnh các chế độ bằng giọng nói OFFLINE hoặc điều khiển từ xa trên điện thoại.

Makihome phát triển bộ điều khiển điều hòa thông minh có 2 phiên bản là bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng giọng nói AC2 Plus (Giọng nói Offline), và bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại AC2 (Bản tiêu chuẩn)

Sự khác nhau giữa bản MW – AC2 và bản MW – AC2 PLUS là ở tính năng VOICE OFFLINE. Còn lại tất cả những tính năng khác đều được đảm bảo như nhau. Nghĩa là khi sử dụng bộ điều khiển MW – AC PLUS thì bạn có thể điều khiển trực tiếp điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói tiếng Việt mà không cần kết nối với thiết bị thứ 3.

full-tinh-nang-bo-dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-makihome

Điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Thay vì phải dùng nhiều chiếc remote để điều khiển các thiết bị khác nhau. Thì chỉ cần 1 chiếc smartphone duy nhất là bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị xa từ. Cách thức điều khiển điều hòa bằng điện thoại đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Điện thoại được coi là vật bất li thân nên với tiện ích này bạn không còn phải lo remote để lâu bị hỏng, hết pin, hay thậm chí là để đâu đấy không tìm thấy.

Để có thể điều khiển được điều hòa thì chiếc smartphone của bạn cần phải có sóng hồng ngoại. Sau đó bạn sẽ tải ứng dụng điều khiển điều hòa về máy và thực hiện cài đặt điều khiển. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại cũng đáp ứng được. Những ứng dụng kia cũng sẽ không tích hợp được các điều khiển. Nên việc lựa chọn điều khiển qua các app đó sẽ chỉ là việc làm hên xui. Hơn hết, giải pháp này cũng giới hạn khi mà bạn chỉ có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại ở vị trí gần.

Với giải pháp điều hòa thông minh Makihome giúp cho bạn có thể điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại. Bạn có thể quản lí cùng lúc nhều thiết bị bằng điện thoại.

Kiểm soát được nhiệt độ từ xa, không để điều hòa quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa sẽ tối ưu được rất nhiều chi phí tiền điện. Dễ dàng theo dõi trạng thái điều hòa trên ứng dụng Makihome.

dieu-khien-dieu-hoa-bang-dien-thoai

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt

Nếu như về nhà mà bạn không muốn phải phụ thuộc vào điện thoại. Thì tính năng điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt lại là lựa chọn tuyệt vời. Để điều khiển điều hòa theo ý muốn, bạn chỉ cần nói các câu lệnh như “Ok Maki, bật điều hòa lên”, “Ok Maki, đặt điều hòa 26 độ”…..

Được trang bị công nghệ Voice Offline, bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome đã trở thành xu hướng mới mẻ trong thị trường smarthome Việt. Không cần phải kết nối với loa thông minh hay trợ lý ảo, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy lạnh bằng giọng nói tiếng Việt trực tiếp lên thiết bị.

Đặc biệt, tính năng Voice Offline lại càng trở nên hữu dụng bởi khi mất internet mà bạn vẫn có thể bật/tắt điều chỉnh nhiệt độ bằng giọng nói.

dieu-khien-dieu-hoa-bang-giong-noi-tieng-viet

Điều khiển điều hòa bằng giống nói tiếng Việt

Tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa

Phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa nghĩa là khi bạn điều khiển điều hòa bằng remote (điều khiển cầm tay). Ngay lập tức trên app sẽ hiển thị đúng trạng thái điều hòa: nhiệt độ, các chế độ cánh gió…Vì vậy, ngay khi bạn ở xa cũng có thể theo dõi và kiểm soát được điều hòa nhà mình.

Và cái hay nữa là sau khi bạn tích hợp bộ điều khiển điều hòa thông minh lên Apple Homekit hay Google Assistant. Thì trên 2 ứng dụng này cũng sẽ hiển thị được trạng thái của máy lạnh nhà bạn.

Tính năng này được áp dụng rộng rãi cho các mô hình kinh doanh. Bởi chủ kinh doanh sẽ không thường xuyên đến cửa hàng. Giải pháp điều hòa thông minh Makihome giúp ông chủ hoàn toàn có thể quản lí và kiểm soát thiết bị từ xa. Giải pháp cực kì hữu ích giúp tiết kiệm chi phí tiền điện.

phan-hoi-trang-thai-2-chieu-dieu-hoa

Phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa

Tích hợp với Apple Homekit

Apple Homekit là ứng dụng có sẵn trên iPhone. Khi tích hợp lên Apple Homekit, bạn có thể bật tắt điều hòa, tivi, quạt ngay trên trung tâm điều khiển của điện thoại. Như vậy, bạn không cần phải vào ứng dụng trên điện thoại và di chuyển đến vị trí của điều hòa để điều khiển.

Hoặc là bạn có thể điều khiển bằng giọng nói qua điện thoại mà không cần đến loa thông minh. Với các câu lệnh như là “Hey, Siri. Turn on the AC”. Hay tăng giảm nhiệt độ “Hey Siri, set the AC 24 degree”.

Với bất cứ thiết bị nào của hệ sinh thái Apple bạn đều có thể tích hợp và điều khiển. Chẳng hạn sau khi tích apple watch, mà bạn đang bê đồ nặng, đang rửa bát. Bạn vẫn có thể điều chỉnh điều hòa dễ dàng bằng giọng nói.

tich-hop-len-apple-homekit

Tích hợp với Apple Homekit

Tích hợp với hệ sinh thái Google

Không chỉ có Homekit, nếu bạn dùng điện thoại Android thì bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói nhờ trợ lý Google Assistant mà không cần kết hợp với loa thông minh. Bạn chỉ cần mở điện thoại và nói: “OK, Google. Bật điều hòa lên”, ngay lập tức điều hòa sẽ hoạt động như bạn mong muốn.

Và tất nhiên là bạn cũng không cần vào app Makihome nữa mà có thể bật tắt ngay tại trung tâm điều khiển điện thoại.

tich-hop-voi-he-sinh-thai-google

Tích hợp với hệ sinh thái Google

Tích hợp với Home Assistant 

Home Assistant đóng vai trò như bộ điều khiển trung tâm của ngôi nhà. Hỗ trợ tạo các ngữ cảnh khác nhau để thực hiện các tác vụ nhà thông minh.
Sau khi thêm bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome lên Home Assistant. Thì thay vì phải tải các app khác nhau để điều khiển nhiều thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp các hệ sinh thái IoT khác nhau lên Hass. Và tạo kết nối giữa các thiết bị từ các nền nhà thông minh khác với thiết bị của Makihome.
– Dễ dàng quản lí nhiều thiết bị không chung hệ sinh thái trên Home Assistant
– Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, dữ liệu cá nhân, và còn đảm bảo mỗi khi đường truyền mạng gặp vấn đề
– Tạo các ngữ cảnh để thực hiện các tác vụ nhà thông minh từ đơn giản đến phức tạp
– Là cầu nối cho các thiết bị nhà thông minh sử dụng các công nghệ IoT khác nhau
tich-hop-voi-home-assistant

Tích hợp lên Home Assistant

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome (MW – AC2) tích hợp được với nhiều thiết bị trợ lý ảo như là Google Home, Google Assistant, loa Maika… Với bản MW – AC2 không có ứng dụng voice offline, mà bạn muốn điều khiển điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói. Thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp với trợ lý ảo để điều khiển và sử dụng thêm nhiều tiện ích như tìm thông tin, nghe nhạc…

tich-hop-voi-loa-thong-minh

Tích hợp với loa thông minh

Hẹn giờ lên lịch tự động cho điều hòa

Với những gia đình có người già, và con nhỏ ngủ phòng riêng. Thì đêm chúng ta thường phải thức giấc để dậy chỉnh nhiệt độ điều hòa. Việc này khiến cho chúng ta khó ngủ lại, thức giấc. Hay trong trường hợp chúng ta quên điều chỉnh nhiệt độ, thì mỗi buổi sáng thức dậy rất dễ bị đau rát cổ họng, khô da.

Khi sử dụng bộ điều khiển thông minh Makihome bạn hoàn toàn có thể lên lịch điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng vào các khung giờ khác nhau. Bạn có thể đặt kịch bản hẹn giờ vận hành vào ban đêm theo thời gian ngủ gia đình bạn. Chế độ này sẽ tăng/giảm nhiệt độ, hay bật/tắt máy lạnh tự động. Giúp nhiệt độ trong phòng sẽ được hài hòa, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Với các mô hình kinh doanh, bạn có thể cài đặt lịch hoạt động điều hòa theo lịch hoạt động của quán. Tránh được các trường hợp nhân viên quên tắt điều hòa khi ra về. Như vậy, chủ quán cũng sẽ dễ dàng quản lí được các thiết bị dễ dàng.

hen-gio-len-lich-cho-dieu-hoa

Hẹn giờ tự động lên lịch cho điều hòa

Tạo kịch bản tiện ích

Bộ điều khiển điều hòa thông minh có khả năng tạo kịch bản nhà thông minh khi kết hợp với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Makihome. Bạn có thể dễ dàng thiết lập lên kế hoạch các kịch bản sinh hoạt trong gia đình. Ví dụ như bạn có thể cái đặt hẹn giờ vào 6:00 sáng ngủ dậy, rèm cửa tự động mở ra và cùng lúc đó là điều hòa sẽ tắt đi. Như vậy bạn sẽ không cần phải bật/tắt bằng cơ, mà các thiết bị sẽ tự động kích hoạt.

tao-kich-ban-nha-thong-minh

Tạo kịch bản nhà thông minh