LOADING...

Category "Tin tức"

25Th8

Full tính năng bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

by thaothao

Với mục đích tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Makihome chính thức cho ra mắt bộ sản phẩm điều khiển điều hòa thông minh ở phiên bản nâng cấp. Sở hữu những tính năng nổi bật nhất trên thị trường, bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome cho phép người dùng bật/tắt điều hòa, tivi, quạt, điều chỉnh các chế độ bằng giọng nói OFFLINE hoặc điều khiển từ xa trên điện thoại.

Makihome phát triển bộ điều khiển điều hòa thông minh có 2 phiên bản là bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng giọng nói AC2 Plus (Giọng nói Offline), và bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại AC2 (Bản tiêu chuẩn)

Sự khác nhau giữa bản MW – AC2 và bản MW – AC2 PLUS là ở tính năng VOICE OFFLINE. Còn lại tất cả những tính năng khác đều được đảm bảo như nhau. Nghĩa là khi sử dụng bộ điều khiển MW – AC PLUS thì bạn có thể điều khiển trực tiếp điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói tiếng Việt mà không cần kết nối với thiết bị thứ 3.

full-tinh-nang-bo-dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-makihome

Điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Thay vì phải dùng nhiều chiếc remote để điều khiển các thiết bị khác nhau. Thì chỉ cần 1 chiếc smartphone duy nhất là bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị xa từ. Cách thức điều khiển điều hòa bằng điện thoại đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Điện thoại được coi là vật bất li thân nên với tiện ích này bạn không còn phải lo remote để lâu bị hỏng, hết pin, hay thậm chí là để đâu đấy không tìm thấy.

Để có thể điều khiển được điều hòa thì chiếc smartphone của bạn cần phải có sóng hồng ngoại. Sau đó bạn sẽ tải ứng dụng điều khiển điều hòa về máy và thực hiện cài đặt điều khiển. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại cũng đáp ứng được. Những ứng dụng kia cũng sẽ không tích hợp được các điều khiển. Nên việc lựa chọn điều khiển qua các app đó sẽ chỉ là việc làm hên xui. Hơn hết, giải pháp này cũng giới hạn khi mà bạn chỉ có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại ở vị trí gần.

Với giải pháp điều hòa thông minh Makihome giúp cho bạn có thể điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại. Bạn có thể quản lí cùng lúc nhều thiết bị bằng điện thoại.

Kiểm soát được nhiệt độ từ xa, không để điều hòa quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa sẽ tối ưu được rất nhiều chi phí tiền điện. Dễ dàng theo dõi trạng thái điều hòa trên ứng dụng Makihome.

dieu-khien-dieu-hoa-bang-dien-thoai

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt

Nếu như về nhà mà bạn không muốn phải phụ thuộc vào điện thoại. Thì tính năng điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt lại là lựa chọn tuyệt vời. Để điều khiển điều hòa theo ý muốn, bạn chỉ cần nói các câu lệnh như “Ok Maki, bật điều hòa lên”, “Ok Maki, đặt điều hòa 26 độ”…..

Được trang bị công nghệ Voice Offline, bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome đã trở thành xu hướng mới mẻ trong thị trường smarthome Việt. Không cần phải kết nối với loa thông minh hay trợ lý ảo, bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy lạnh bằng giọng nói tiếng Việt trực tiếp lên thiết bị.

Đặc biệt, tính năng Voice Offline lại càng trở nên hữu dụng bởi khi mất internet mà bạn vẫn có thể bật/tắt điều chỉnh nhiệt độ bằng giọng nói.

dieu-khien-dieu-hoa-bang-giong-noi-tieng-viet

Điều khiển điều hòa bằng giống nói tiếng Việt

Tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa

Phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa nghĩa là khi bạn điều khiển điều hòa bằng remote (điều khiển cầm tay). Ngay lập tức trên app sẽ hiển thị đúng trạng thái điều hòa: nhiệt độ, các chế độ cánh gió…Vì vậy, ngay khi bạn ở xa cũng có thể theo dõi và kiểm soát được điều hòa nhà mình.

Và cái hay nữa là sau khi bạn tích hợp bộ điều khiển điều hòa thông minh lên Apple Homekit hay Google Assistant. Thì trên 2 ứng dụng này cũng sẽ hiển thị được trạng thái của máy lạnh nhà bạn.

Tính năng này được áp dụng rộng rãi cho các mô hình kinh doanh. Bởi chủ kinh doanh sẽ không thường xuyên đến cửa hàng. Giải pháp điều hòa thông minh Makihome giúp ông chủ hoàn toàn có thể quản lí và kiểm soát thiết bị từ xa. Giải pháp cực kì hữu ích giúp tiết kiệm chi phí tiền điện.

phan-hoi-trang-thai-2-chieu-dieu-hoa

Phản hồi trạng thái 2 chiều điều hòa

Tích hợp với Apple Homekit

Apple Homekit là ứng dụng có sẵn trên iPhone. Khi tích hợp lên Apple Homekit, bạn có thể bật tắt điều hòa, tivi, quạt ngay trên trung tâm điều khiển của điện thoại. Như vậy, bạn không cần phải vào ứng dụng trên điện thoại và di chuyển đến vị trí của điều hòa để điều khiển.

Hoặc là bạn có thể điều khiển bằng giọng nói qua điện thoại mà không cần đến loa thông minh. Với các câu lệnh như là “Hey, Siri. Turn on the AC”. Hay tăng giảm nhiệt độ “Hey Siri, set the AC 24 degree”.

Với bất cứ thiết bị nào của hệ sinh thái Apple bạn đều có thể tích hợp và điều khiển. Chẳng hạn sau khi tích apple watch, mà bạn đang bê đồ nặng, đang rửa bát. Bạn vẫn có thể điều chỉnh điều hòa dễ dàng bằng giọng nói.

tich-hop-len-apple-homekit

Tích hợp với Apple Homekit

Tích hợp với hệ sinh thái Google

Không chỉ có Homekit, nếu bạn dùng điện thoại Android thì bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói nhờ trợ lý Google Assistant mà không cần kết hợp với loa thông minh. Bạn chỉ cần mở điện thoại và nói: “OK, Google. Bật điều hòa lên”, ngay lập tức điều hòa sẽ hoạt động như bạn mong muốn.

Và tất nhiên là bạn cũng không cần vào app Makihome nữa mà có thể bật tắt ngay tại trung tâm điều khiển điện thoại.

tich-hop-voi-he-sinh-thai-google

Tích hợp với hệ sinh thái Google

Tích hợp với Home Assistant 

Home Assistant đóng vai trò như bộ điều khiển trung tâm của ngôi nhà. Hỗ trợ tạo các ngữ cảnh khác nhau để thực hiện các tác vụ nhà thông minh.
Sau khi thêm bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome lên Home Assistant. Thì thay vì phải tải các app khác nhau để điều khiển nhiều thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp các hệ sinh thái IoT khác nhau lên Hass. Và tạo kết nối giữa các thiết bị từ các nền nhà thông minh khác với thiết bị của Makihome.
– Dễ dàng quản lí nhiều thiết bị không chung hệ sinh thái trên Home Assistant
– Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, dữ liệu cá nhân, và còn đảm bảo mỗi khi đường truyền mạng gặp vấn đề
– Tạo các ngữ cảnh để thực hiện các tác vụ nhà thông minh từ đơn giản đến phức tạp
– Là cầu nối cho các thiết bị nhà thông minh sử dụng các công nghệ IoT khác nhau
tich-hop-voi-home-assistant

Tích hợp lên Home Assistant

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome (MW – AC2) tích hợp được với nhiều thiết bị trợ lý ảo như là Google Home, Google Assistant, loa Maika… Với bản MW – AC2 không có ứng dụng voice offline, mà bạn muốn điều khiển điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói. Thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp với trợ lý ảo để điều khiển và sử dụng thêm nhiều tiện ích như tìm thông tin, nghe nhạc…

tich-hop-voi-loa-thong-minh

Tích hợp với loa thông minh

Hẹn giờ lên lịch tự động cho điều hòa

Với những gia đình có người già, và con nhỏ ngủ phòng riêng. Thì đêm chúng ta thường phải thức giấc để dậy chỉnh nhiệt độ điều hòa. Việc này khiến cho chúng ta khó ngủ lại, thức giấc. Hay trong trường hợp chúng ta quên điều chỉnh nhiệt độ, thì mỗi buổi sáng thức dậy rất dễ bị đau rát cổ họng, khô da.

Khi sử dụng bộ điều khiển thông minh Makihome bạn hoàn toàn có thể lên lịch điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng vào các khung giờ khác nhau. Bạn có thể đặt kịch bản hẹn giờ vận hành vào ban đêm theo thời gian ngủ gia đình bạn. Chế độ này sẽ tăng/giảm nhiệt độ, hay bật/tắt máy lạnh tự động. Giúp nhiệt độ trong phòng sẽ được hài hòa, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Với các mô hình kinh doanh, bạn có thể cài đặt lịch hoạt động điều hòa theo lịch hoạt động của quán. Tránh được các trường hợp nhân viên quên tắt điều hòa khi ra về. Như vậy, chủ quán cũng sẽ dễ dàng quản lí được các thiết bị dễ dàng.

hen-gio-len-lich-cho-dieu-hoa

Hẹn giờ tự động lên lịch cho điều hòa

Tạo kịch bản tiện ích

Bộ điều khiển điều hòa thông minh có khả năng tạo kịch bản nhà thông minh khi kết hợp với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Makihome. Bạn có thể dễ dàng thiết lập lên kế hoạch các kịch bản sinh hoạt trong gia đình. Ví dụ như bạn có thể cái đặt hẹn giờ vào 6:00 sáng ngủ dậy, rèm cửa tự động mở ra và cùng lúc đó là điều hòa sẽ tắt đi. Như vậy bạn sẽ không cần phải bật/tắt bằng cơ, mà các thiết bị sẽ tự động kích hoạt.

tao-kich-ban-nha-thong-minh

Tạo kịch bản nhà thông minh

 

16Th8

Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

by thaothao

Những ngày gần đây thời tiết nắng nóng oi bức, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao ở các hộ gia đình. Điều hòa phải hoạt động hết công suất. Thế nhưng đa số mọi người đều sử dụng điều hòa không đúng cách. Điều này không mang lại hiệu quả làm lạnh mà còn gây hao hụt điện năng lớn.

Vậy làm như thế nào để sử dụng điều hòa hiệu quả làm mát tốt và tiết kiệm điện nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của nhà thông minh Makihome sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách!

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-dung-cach

Sử dụng điều hòa đúng cách

Có nên bật điều hòa 24/24h?

Các chuyên gia khuyển cáo không sử dụng điều hòa 24/24 vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, và khiến làn da của chúng ta bị khô xạm. Nhất là những ngày oi bức độ ẩm xuống thấp.

Song song với vấn đề sức khỏe thì máy lạnh chạy liên tục cũng khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ.

Để tránh lãng phí và tiết kiệm chúng ta hãy bật điều hòa ở những thời điểm cần như là khi ngủ trưa hoặc vào ban đêm.

Bật/tắt điều hòa liên tục?

Rất nhiều người dùng suy nghĩ rằng để tiết kiệm thì chỉ cần bật điều hòa thật lạnh. Sau đây sẽ tắt đi để sử dụng quạt, đến khi cảm thấy nóng thì tiếp tục bật máy lạnh lên.

Tuy nhiên, theo như các nhà sản xuất đây chính là suy nghĩ sai lầm bởi thói quên bật/tắt liên tục. Việc làm này khiến bạn phải trả nhiều chí phí tiền điện hơn nhiều. Mà còn khiến cho thiết bị nhanh chóng bị xuống cấp. Bởi cơ chế hoạt động của điều hòa là khi bạn mới bật lên thiết bị sẽ cần nhiều điện để khởi chạy máy nén và quạt.

Hiện này thì có rất nhiều dòng máy lạnh được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ. Tức khi nhiệt độ trong phòng của bạn bằng với nhiệt độ mà bạn cài đặt trên remote. Thì thiết bị sẽ ngừng hoạt động để tiết kiệm.

Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút để nhiệt độ phòng tăng từ từ và hạn chế tình trạng sốc nhiệt.

Sử dụng tính năng hẹn giờ bật/tắt

Trên hầu hết các máy điều hòa đều được trang bị tính năng hẹn giờ. Nhưng lại có rất ít người sử dụng tính năng này?

Khi vào ban đêm hoặc lúc đi ngủ nhiệt độ cơ thể con người sẽ hạ thấp xuống hơn. Do đó để tránh bị cảm lạnh hoặc khiến bạn ngủ không ngon. Bạn nên tận dụng tính năng hẹn giờ bật điều hòa theo ý muốn.

Việc hẹn giờ điều hòa tự động tắt trong một khoảng thời gian nhất định. Không chỉ tốt cho giấc ngủ của bạn mà còn giúp giảm điện năng tiêu thụ trong suốt một tháng.

Tuy nhiên, đây cũng được coi là hạn chế khi mà chúng ta chỉ có thể hẹn giờ tắt điều hòa. Nhưng sau đó không thể hẹn giờ bật điều hòa khởi động lại được. Bạn có thể tham khảo tính năng tự động hẹn giờ điều hòa trên bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome.

Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể cài đặt bật/tắt điều hòa theo các khung giờ khác nhau. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện, mà còn đảm bảo được sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Hỗ trợ tạo kịch bản hẹn giờ theo ý muốn người dùng. Kịch bản bạn có thể thiết lập như sau:

  • Ban đầu, mọi người đi ngủ thì nên đặt nhiệt độ phòng là 26 độ C
  • Sau đấy đến khoảng 23:30 giờ, nhiệt độ phòng đã đủ mát, thì máy lạnh sẽ tăng nhiệt lên là 27 độ C
  • Khi nhiệt độ bên ngoài trời giảm xuống là lúc 1:00 giờ, điều hòa tự động tắt đi. Để mọi người không bị quá lạnh mà tỉnh giấc.
  • Đến 4:00 giờ, điều hòa sẽ bật lên, làm mát lại phòng để mọi người ngủ ngon hơn
  • Cuối cùng, vào 6:00 giờ máy lạnh tự tắt đi.

Tắt công tắc điện khi không dùng máy lạnh

Phần lớn người dùng sẽ nghĩ tắt máy lạnh bằng remote là đủ. Nhưng trên thực tế nếu chỉ tắt điều hòa bằng remote mà không tắt nguồn điện thì máy lạnh vẫn hoạt động cầm chừng và tiêu tốn khoảng 15W.

Nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện thì bạn nên chú ý đến chi tiết này. Nhưng trước khi “nhớ” tắt nguồn điện, thì chúng ta chỉ cần “nhớ” tắt điều hòa. Trong trường hợp mà bạn đã ra ngoài mới biết rằng mình đã quên tắt điều hòa. Thì bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại từ xa bằng điện thoại. Bạn có thể bật/tắt máy lạnh ở bất kì đâu cũng có thế bật tắt máy lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Để mát nhanh thì người dùng thường có xu hướng điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất. Nhưng việc làm này theo chuyên gia sẽ khiến cho điều hòa tiêu thụ nhiều điện.

Nhiệt độ tốt nhất thì nhiệt độ trong nhà nên duy trì ở mức 25 độ C. vì khoảng cách giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng ít thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. hạn chế gặp phải tình trạng sốc nhiệt xảy ra khi di chuyển qua lại giữa 2 môi trường.

Vậy nên chúng ta hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý nhất để chiếc máy lạnh của mình có thể hoạt động êm ái và tiết kiệm nhất nhé.

 

15Th8

Những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa

by thaothao

Điều hòa là thiết bị được sử dụng phổ biến và có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Nhất là trong những ngày hè oi bức, điều hòa phải hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, mọi người chỉ đơn thuần là sử dụng các tính năng. Mà không hề biết mình đang sử dụng điều hòa sai cách. Sau đây, nhà thông minh Makihome sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa.

Để remote bị hỏng

Để điều khiển được điều hòa thì remote sẽ là thiết bị không thể thiếu. Thế nhưng ít nhất 1 lần, bạn đã từng gặp trường hợp điều khiển bị hỏng. Nguyên nhân remote hỏng thường đến từ việc để pin trong thời gian lâu không sử dụng, như vậy pin sẽ bị han rỉ. Với tình trạng này rất khó có thể khắc phục. Để tìm lại 1 chiếc điều khiển tương tự là việc có thể làm. Thế nhưng chức năng sẽ bị giới hạn đi rất nhiều, và sẽ có nhiều chức năng không tương thích.

Hay là có rất nhiều lần chúng ta hay để điều khiển ở các chỗ khác nhau. Đến lúc cần dùng thì lại không tìm thấy. Thời tiết cực nóng cùng với việc không tìm thấy remote sẽ khiến cho mình cảm thấy rất là bực bội và khó chịu.

nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-dieu-hoa

Remote bị hỏng

Để nhiệt độ điều hòa quá lạnh

Theo các chuyên gia, thì 26-28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất. Tuy nhiên, người dùng thường có thói quen khi mới vào phòng sẽ để điều hòa ở nhiệt độ thấp. Sau đó giữ nguyên mức nhiệt độ đó. Việc này rất dễ khiến bạn bị đau rát cổ họng, khô da,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa, thời tiết ngoài trời cứ tăng thêm 1 độ C thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa sẽ là 2-3%. Vậy nhiệt độ tăng khoảng 5 độ C thì điện năng tiêu thụ sẽ là 10%. Do vậy, mà thời gian máy lạnh hoạt động và nhiệt độ trong phòng không thay đổi thì lượng điện tiêu thụ của máy lạnh vẫn tăng lên. Cùng với đó là giá tiền điện tính theo bậc thang nên hóa đơn cũng sẽ tăng cao.

de-dieu-hoa-o-nhiet-do-qua-lanh

Để điều hòa ở nhiệt độ quá lạnh

Ít vệ sinh điều hòa

Nhiều gia đình vẫn còn suy nghĩ máy chạy ổn thì không cần bảo trì điều hòa. Đây cũng chính là lí do gây hỏng máy lạnh hoặc tiền điện tăng đột biến.

Mà nguyên nhân chính là từ bụi bẩn và màng nhện bám vào dàn lạnh và cục nóng trên máy lạnh sẽ cản trở luồng gió. Và làm quạt bị tắc nghẽn, không thể thông gió và gây hỏng hóc. Vệ sinh máy lạnh định kỳ là cách khắc phục. Giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tăng khả năng làm lạnh và ít tiêu hao năng lượng. Bạn có thể tự vệ sinh hoặc gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh.

Sử dụng các thiết bị thay thế

Sau khi nhiệt độ trong phòng đã đủ mát, hãy tăng nhiệt độ trong phòng và sử dụng thêm quạt máy. Hoặc nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết không quá nóng. Không sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm. Tích cực sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để giảm tiền điện ở các bậc giá cao.

nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-dieu-hoa

Ra ngoài quên tắt điều hòa

Điều hòa là thiết bị cực ngốn điện, chỉ cần 1 lần quên tắt điều hòa là cả tháng chóng mặt với hóa đơn tiền điện. Biết là tốn, nhưng việc quên không tắt điều hòa vẫn thường xuyên xảy ra.

Hay ra vào không đóng cửa, để cửa hở cũng khiến cho số điện tăng nhanh. Hơn nữa thói quen này còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh và giảm tuổi thọ sản phẩm đáng kể.

quen-tat-dieu-hoa

Ra ngoài quên tắt điều hòa

Giải pháp điều hòa thông minh

Để khắc phục được những tình trạng trên, bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome chính là giải pháp tối ưu nhất. Cho phép người dùng bật/tắt, điều chỉnh các chế độ bằng giọng nói OFFLINE hoặc điều khiển từ xa trên điện thoại. Giúp tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Makihome phát triển bộ điều khiển điều hòa thông minh có 2 phiên bản là bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng giọng nói AC2 Plus (Giọng nói Offline), và bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại AC2 (Bản tiêu chuẩn).

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome đang là sản phẩm đứng TOP tại thị trường smarthome Việt. Thiết bị này sở hữu những tính năng vượt trội:

— Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

— Điều khiển điều hòa trực tiếp bằng giọng nói tiếng Việt

— Hẹn giờ, lên lịch tự động hoạt động cho điều hòa

— Điều chỉnh nhiệt độ ở mức ổn định trong các khung giờ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất

— Dễ dàng quản lý và kiểm soát quá trình hoạt động của điều hòa từ xa

— Tiết kiệm điện năng – tối ưu được nhiều chi phí tiền điện

— Tích hợp lên HOME ASSISTANT

— Tích hợp với trợ lí ảo “Siri” APPLE HOMEKIT

— Tích hợp với trợ lí ảo “Assistant” GOOGLE HOME

— Tích hợp cùng với loa thông minh Olli Maika

Giải pháp điều hòa thông minh được ứng dụng rất rộng rãi. Giải pháp này rất hữu ích cho mô hình quán cafe, khu nghỉ dưỡng, khách sạn. Hay các trung tâm dậy học, trung tâm thương mại, quán ăn….

Nếu bạn quan tâm đến các giải pháp điều hòa thông minh vui lòng liên hệ đến hotline 0888201222.

6Th7

Nắng nóng, dùng điều hòa như thế nào cho đúng cách mà lại bảo vệ sức khoẻ

by admin

Thời tiết nắng nóng kéo dài ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng điều hòa cao và phổ biến ở các hộ gia đình. Nhưng dùng điều hòa thế nào cho đúng cách mà lại bảo vệ sức khoẻ. Cùng Makihome tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặt nhiệt độ thích hợp

Nên chỉnh mức nhiệt độ 25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng, nên duy trì ở mức nhiệt độ này, vừa giữ cho sức khỏe được đảm bảo, lại vừa tránh được biên độ dao động quá lớn so với bên ngoài. Đồng thời giúp cường độ hoạt động của điều hòa được ổn định, tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Bạn nên bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng để máy lạnh làm mát trước, giúp bạn giảm bớt thời gian chờ đợi, tạo sự thoải mái khi vào phòng lạnh và xóa tan cảm giác nóng bức, khó chịu trong những ngày nắng nóng.

Chọn vị trí phù hợp khi lắp đặt điều hòa

Cần lựa chọn vị trí râm mát, ít bị ánh sáng chiếu vào. Chọn vị trí phù hợp sẽ đảm bảo làm mát nhanh, lại giúp cho điều hòa vận hành được tốt và bền hơn. Ngoài ra, không nên đặt điều hòa ở những nơi có hơi nước, độ ẩm cao, nhiều khói bụi, sẽ gây hại cho điều hòa trong quá trình sử dụng.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước rất cần cho cơ thể, nhất là những ngày nắng nóng khó chịu, bạn nên uống thật nhiều nước. Khi ngồi lâu dưới điều hòa sẽ khiến da bạn bị khô, rát cổ, khô mắt, nên bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước để ngăn chặn những tình trạng trên.

Bạn cần chuẩn bị cho mình những bình đựng nước khi làm việc trong phòng kín. Ngoài ra, cần phải ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp lượng nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhé.

Dùng chế độ “Cool”

Bạn nên dùng chế độ Cool thay vì dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn, điều này hạn chế tình trạng không khí quá khô, sẽ gây hại cho sức khỏe.

Dùng thêm quạt gió

Khi bật điều hòa nên sử dụng thêm quạt gió, sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt và mang lại cảm giác mát mẻ hơn hẳn. Bởi vì quạt gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đồng thời, sử dụng quạt gió sẽ tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Không nên dùng điều hòa cả ngày

Không nên ở trong phòng bật điều hòa liên tục 24 giờ/ngày, làm vậy không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên tắt điều hòa và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da do lạm dụng điều hòa.

Nhiệt độ phòng lạnh không chênh lệch quá 10 độ C

Nhiệt độ trong phòng nếu quá chênh lệch so với ngoài trời sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn nên đặt nhiệt độ phòng không chênh lệch quá 10 độ C (tốt nhất là 7 độ) so với môi trường và kết hợp sử dụng thêm quạt điện giúp phòng thoáng hơn, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ và bảo vệ sức khoẻ.

Hơn nữa, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng rất xấu tới cơ thể. Vì vậy, bạn không nên bước vào phòng máy lạnh ngay khi mới ở ngoài trời nắng hoặc ngược lại từ khu vực máy lạnh ra ngoài trời nắng nóng.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Khoảng 2 – 3 tháng bạn nên thực hiện việc vệ sinh chiếc điều hòa. Vệ sinh điều hòa là việc làm rất cần nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe. Làm như vậy không những bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp điều hòa vận hành êm ái và lâu bền hơn.

Ngoài ra, khi mua điều hòa, bạn cần chọn những dòng máy có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm ái là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chọn mua điều hòa.

Mẹo công nghệ khi sử dụng điều hòa đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm điện bạn nên biết

Sử dụng bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome: Kiểm soát trạng thái điều hòa bật/ tắt khi quên đi ra ngoài, hẹn giờ lên lịch bật/ tắt, điều chỉnh nhiệt độ giúp đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. Có thể điều khiển điều hòa từ xa bằng điện thoại thông minh (smartphone) vô cùng tiện lợi. Có thể kết hợp với thiết bị thông minh khác như tivi, quạt, công tắc thông minh tạo nhiều kịch bản tiện ích cho ngôi nhà.

1-dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-ac2-plus

Điều khiển điều hòa thông minh Makihome (AC2-Plus)