LOADING...

Hướng dẫn đấu nối lắp đặt công tắc thông minh Makihome.

Công tắc thông minh ngày nay rất phổ biến và dần thay thế cho các loại công tắc cơ thông thường, bởi vì nó mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của bạn. Vậy cách lắp đặt công tắc thông minh như thế nào và những lưu ý gì khi thi công lắp đặt công tắc thông minh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong hộp công tắc thông minh Makihome chúng ta sẽ có bộ sản phẩm công tắc cảm ứng thông minh, sách hướng dẫn sử dụng và 2 chiếc ốc để bắt vào đế âm.

1. Các bước lắp đặt công tắc thông minh – Công tắc cảm ứng
Đầu tiên chúng ta sẽ phải chọn loại công tắc thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng tại nơi cần lắp đặt và phù hợp với loại đế âm trên tường nhà bạn, sau đó bạn phải xác định được dây nguồn 220v và các đầu dây của lộ đèn.

Chú ý: Đảm bảo đã ngắt toàn bộ điện của khu vực cần lắp đặt trước khi thao tác !
Bước 1: Xác định đúng dây lửa (L) và dây nguội (N) của nguồn. Dây lửa (L) và nguội (N) của đèn.

Bước 2: Đấu nối các đây của đèn và dây nguồn vào công tắc
Chúng ta sẽ thực hiện đấu nối dây Lửa (L) và nguội (N) của nguồn tương ứng vào (L) và (N) của công tắc, tiếp theo ta đấu nối 3 dây của đèn vào 3 chân (L1), (L2), (L3) và 3 dây còn lại chúng ta sẽ đấu nối chung vào chân (N) của công tắc theo sơ đồ dưới đây

Bước 3: Kiểm tra lại các đầu nối dây thật chắc chắn hay chưa, có bị nhầm lẫn các đầu dây hay không, tránh bị thừa dây đồng ra ngoài hay nhầm dây dễ bị chập cháy.

Bước 4: Bắt công tắc lên đế âm.
Chúng ta sẽ sử dụng đầu dẹt của tua vít điện cạy nhẹ phần nẫy ở mặt kính của công tắc sau đó mở kính ra, ở phần nhựa bên trong sẽ có 2 lỗ nhỏ để bắt vít vào đế âm, sau đó lắp phần mặt kính lại và sử dụng

2. Hướng dẫn cài đặt công tắc thông minh Makihome vào điện thoại.

Sau khi lắp đặt công tắc cảm ứng thành công, bạn cần kết nối công tắc vào app Makihome để có thể sử dụng trên điện thoại thông minh.

Đối với công tắc thông minh Makihome bạn cần kết nối theo các bước sau

– Tải app/ứng dụng Makihome trên app store hoặc trên google play

– Mở app, đăng nhập và vào phần thêm thiết bị khác và bấm bước 2 để tìm kiếm công tắc, đồng thời ta nhấn giữ công tắc 3-5s để đưa công tắc vào chế độ kết nối.

– Sau khi đã hoàn thành kết nối với công tắc chúng ta có thể đổi tên hay thiết lập các kịch bản, luật tự động cho công tắc và sử dụng.
Để hiểu rõ hơn về cách lắp đặt và cài đặt công tắc cảm ứng, bạn có thể theo dõi video sau

3. Những lưu ý khi lắp đặt công tắc thông minh.

Nguồn điện:
– Phải xác định rõ được thiết bị sử dụng dòng tải bao nhiêu, nếu thiết bị có dòng tải lớn như bình nóng lạnh, máy bơm hay đèn sưởi thì phải sử dụng loại công tắc có công suất cao hơn để đảm bảo độ an toàn và độ bền khi sử dụng
– Tất cả các đế âm phải có đầy đủ dây lửa và dây nguội.

Về độ sâu của đế âm:
– Đế âm nên chôn sâu hơn so với bề mặt tường tối thiểu 1cm.
– Trong trường hợp trong đế âm có quá nhiều dây điện thì cần chôn sâu hơn 1 cm. Điều này nhằm giữ lực đẩy ra của những thành phần trong đế âm tác dụng lên công tắc không bị quá lớn. Nếu để quá lớn có thể khiến công tắc nhanh hỏng.

Khoảng cách giữa các đế âm:
– Đế vuông cần cách nhau tối thiểu 25mm
– Đế chữ nhật cần cách nhau tối thiểu 10mm nếu đặt theo chiều dọc, và tối thiểu 25mm nếu cách nhau theo chiều ngang

4. Đơn vị cung cấp công tắc thông minh uy tín

Hiện nay, Makihome là một trong những đơn vị sản xuất thiết bị điện tử thông minh hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Makihome đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thông minh, khách sạn thông minh… với những hệ thống tiện nghi, hiện đại bậc nhất. Những ưu điểm của công tắc cảm ứng thông minh Makihome đem đến có thể kể ra như sau:

Công tắc cảm ứng makihome có khả năng điều khiển bật tắt nhiều đèn cùng lúc, tạo ra các kịch bản sinh hoạt chỉ thông qua một lần nhấn phím tiện lợi.

Sản phẩm được thiết kế sang trọng theo phong cách châu Âu. Mỗi công tắc đều sử dụng mặt kính cường lực, chống xước, chống nước rất tốt.
Các icon của công tắc có ánh sáng nhẹ nên rất dễ sử dụng vào ban đêm.

Khi sử dụng dịch vụ của Makihome, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt bởi các nhân viên từ đại lý chính hãng. Do đó, quá trình lắp đặt diễn ra nhanh và đạt đầy đủ tiêu chuẩn an toàn và bạn không cần lo lắng tìm cách lắp đặt công tắc cảm ứng nữa.

Nếu có bất cứ nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Makihome qua thông tin sau đây:

Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
Nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

SĐT: +84 888 201 222
Email: sales@makihome.tk